Bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại địa phương

Thứ tư, 05/06/2024 107 lượt xem

Sáng 04/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại phương. Dự lớp Bồi dưỡng có các đồng chí: Tạ Quang Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo, kỹ sư Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT); lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện và 40 học viên

Các đại biểu dự khai giảng lớp Bồi dưỡng về chuyển đổi số

Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong 4 ngày (từ 04/6 – 07/6). Tại lớp Bồi dưỡng, học viên được giảng viên là Kỹ sư thuộc Trung tâm CNTT&TT hướng dẫn 5 chuyên đề với các nội dung về: Tổng quan chuyển đổi số cấp xã; phát triển chính quyền số cấp xã; kinh tế số; xã hội số; kỹ năng xây dựng kế hoạch chuyển đổi số cấp xã và triển khai mạng lưới chuyển đổi số cấp xã. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa, các học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp Bồi dưỡng nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để học viên vận dụng kiến thức vào thực tế công tác chuyển đổi số tại địa phương; đồng thời có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Chinh