Bế giảng lớp Bồi dưỡng về chuyển đổi số

Thứ bảy, 08/06/2024 113 lượt xem

Chiều 7/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân huyện bế giảng lớp Bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số của huyện Kim Sơn.

Trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Trong 4 ngày (từ 04/6-07/6), 40 học viên là đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được bồi dưỡng 5 chuyên đề gồm: Tổng quan chuyển đổi số cấp xã; phát triển chính quyền số cấp xã; kinh tế số; xã hội số; kỹ năng xây dựng kế hoạch chuyển đổi số cấp xã và triển khai mạng lưới chuyển đổi số cấp xã. Cùng với nội dung bồi dưỡng về lý thuyết, học viên được giảng viên hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính.

Trong quá trình học, cùng với sự truyền đạt của giảng viên, các học viên đã chấp hành tốt nội quy khóa học, đoàn kết, cùng tiến bộ. Kết quả, 100% học viên có bài kiểm tra đạt yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng đã giúp các học viên cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, phát triển hạ tầng cho chuyển đổi số, phát triển cơ sở dữ liệu và các ứng dụng trong chính quyền số cấp xã, thúc đẩy phát triển kinh tế số ở cấp xã gắn với các điều kiện phát triển kinh tế đặc thù ở địa phương. Đồng thời, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò và những lợi ích mang lại từ việc xây dựng xã hội số ở cấp xã, tăng cường kỹ năng thực hành của cán bộ trong xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số cấp xã.

Sau khóa học, các học viên sẽ là những hạt nhân, nòng cốt quan trọng thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chính quyền xã, góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Nguyễn Chinh