Thứ sáu, 17/03/2023 1236 lượt xem

Sáng 17/3, Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Ninh Bình phối hợp với tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về vốn vay giải quyết việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm năm 2023 cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Lao động-  Thương binh xã hội tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội, Trung tâm lao động ngoài nước/Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã triển khai các nội dung tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay từ quỹ quốc gia về giải quyết việc làm; Khảo sát nhu cầu việc làm, học nghề, vay vốn tạo việc làm của thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm, đào tạo nghề, cho vay giải quyết việc làm với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay vốn giải quyết việc làm; Giới thiệu một số chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài do Bộ Lao động TBXH triển khai; thông tin thị trường lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, công tác hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương là chính sách rất ý nghĩa, thiết thực được Đảng và Nhà nước quan tâm. Đây được xem là giải pháp quan trọng góp phần ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập cho lực lượng thanh niên tại địa phương.

Diệu Hoa