Tập huấn lập hồ sơ công việc, hồ sơ điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice

Thứ sáu, 29/03/2024 1117 lượt xem

Ngày 29/3, UBND huyện tổ chức tập huấn lập hồ sơ công việc, hồ sơ điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice và phần mềm chấm điểm chỉ số CCHC cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo, công chức (viên chức) phụ trách văn thư, lưu trữ các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; cán bộ phụ trách quản trị mạng, bộ phận tổng hợp Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo UBND, công chức phụ trách văn thư, lưu trữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo và công chức (viên chức) phụ trách văn thư, lưu trữ các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; cán bộ phụ trách quản trị mạng, bộ phận tổng hợp Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo UBND, công chức phụ trách văn thư, lưu trữ các xã, thị trấn đã được chuyên viên phòng nội vụ huyện phổ biến, hướng dẫn công tác lập hồ sơ công việc, hồ sơ điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice và thực hành lập hồ sơ điện tử trên hệ thống VNPT-iOffice. Trong đó, tập trung vào các quy định về tiếp nhận văn bản đến, đi trên môi trường điện tử; quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư lưu trữ, các chức năng cơ bản của hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của cơ quan, đơn vị; hướng dẫn lập hồ sơ, tài liệu lưu trữ; xử lý những lỗi thường gặp trong sử dụng phần mềm.

Các học viên được tập huấn lập hồ sơ công việc, hồ sơ điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice; phần mềm chấm điểm chỉ số CCHC cấp huyện.

Tập huấn phần mềm chấm điểm chỉ số CCHC cấp huyện, công chức, viên chức trực tiếp phụ trách công tác tham mưu tự đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện được truyền đạt các nội dung như: Tổng quan về phần mềm chấm điểm; giới thiệu hệ thống tự đánh giá chấm điểm theo các tiêu chí; hướng dẫn cập nhật tài liệu kiểm chứng trên phần mềm, thẩm định tài liệu kiểm chứng, nhập dữ liệu điều tra xã hội học đánh giá cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện trên phần mềm.

Thông qua lớp tập huấn trang bị cho học viên các kỹ năng trong việc ứng dụng xử lý công việc trên hệ thống quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice và góp phần nâng cao chỉ số CCHC của cấp huyện, cấp xã.

Nguyễn Chinh