Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 24/06/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

Thứ sáu, 22/04/2022 1388 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 21-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc do Tổng cục Thuế Việt Nam (Bộ Tài Chính) tổ chức.Lễ công bố được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Tổng cục Thuế và 476 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.Dự Lễ công bố có Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và cán bộ ngành Thuế, Tài chính và các ngành liên quan trên toàn quốc.Dự lễ công bố tại điểm cầu Chi cục thuế khu vực Kim Sơn – Yên Khánh có đồng chí Trịnh Thị Ngọc – PCT thường trực UBND huyện Kim Sơn, lãnh đạo chi cục thuế và đại diện các ban ngành liên quan.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Chi cục Thuế khu vực Kim Sơn – Yên Khánh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương ấn nút kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

 

 

Theo Tổng cục Thuế, ngày 21-11-2021, Bộ Tài chính đã công bố triển khai và chính thức sử dụng hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh thành phố giai đoạn 1 (gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Phú Thọ). Sau năm tháng triển khai giai đoạn 1, việc triển khai hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh, thành phố đã thành công với hàng trăm nghìn tổ chức, doanh nghiệp hoàn thành thủ tục thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử. Trong đó, nếu chỉ tính riêng các doanh nghiệp đã hoạt động có sử dụng hóa đơn thì số lượng này có thể đạt 100%.

 

Việc công bố, đưa vào vận hành 2 ứng dụng gồm: Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam và đưa vào triển khai ứng dụng EtaxMobile, ngành Thuế đã cung cấp thêm sự lựa chọn tối ưu cho người nộp thuế và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử thông qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

 

Từ kết quả giai đoạn 1, Tổng cục Thuế tiếp tục triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố còn lại; như vậy hệ thống hóa đơn điện tử được triển khai trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu đến ngày 1-7-2022 toàn bộ người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

 

Phát biểu tại Lễ công bốThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng trên toàn thế giới. Đảng, Nhà nước ta rất coi trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trong đó, tinh thần là chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nhưng có trọng tâm, trọng điểm; ưu tiên trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công, trước hết là trong lĩnh vực liên quan tới người dân, doanh nghiệp mà Thuế phải là một ngành hội tụ tất cả những yếu tố để phải đi đầu trong tiến trình đó.

 

 

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thu thuế phải thu được lòng dân", ngành Thuế đã kế thừa và phát triển thành phương châm hành động hiện nay đó là: "Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới". Thời gian qua ngành Thuế đã rất nỗ lực, chủ động trong cải cách, hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế với số lượng người nộp thuế ngày càng lớn; đẩy mạnh cung cấp thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp nộp thuế. Các chỉ số về nộp thuế được cải thiện. Hệ thống thuế điện tử đã và đang được xây dựng đồng bộ từ đăng ký thuế điện tử đến khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử.

 

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá cao Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã nỗ lực, sáng tạo triển khai hóa đơn điện tử theo 2 giai đoạn; cho rằng đây là công việc mới với khối lượng lớn, triển khai trong thời gian ngắn và gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt trong việc thay đổi tư duy, phương thức quản lý, thực hiện đối với cả ngành Thuế cũng như người dân, doanh nghiệp.

 

Thủ tướng khẳng định, việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử góp phần thay đổi phương thức điều hành, quản lý, quy trình làm việc của cơ quan thuế cũng như của người dân, doanh nghiệp theo hướng tích cực, hiện đại, tăng cường công khai minh bạch, phòng chống gian lận, tiêu cực, phát triển thương mại điện tử, cắt giảm chi phí tuân thủ, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.Đồng thời còn có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, tích hợp, kết nối, chia sẻ với các cơ sở dữ liệu trọng yếu quốc gia như cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội, đất đai…, góp phần hướng tới xây dựng hệ sinh thái công dân số; đổi mới công tác quản lý nhà nước trên nhiều ngành, lĩnh vực; thúc đẩy phát triển Chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, xã hội số và công dân số.

 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của ngành Thuế từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Bộ Tài chính, ngành Thuế và 6 tỉnh, thành phố trong việc triển khai giai đoạn 1 Hệ thống hóa đơn điện tử.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng, việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ được các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh đón nhận, nhiệt tình ủng hộ và hệ thống hóa đơn điện tử sẽ góp phần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

 

 

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghi thức kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc.

 

                                                                           Ngọc Đăng

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1788771

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 151