Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Kim Sơn tiếp tục cải cách hành chính

Thứ ba, 19/12/2023 1190 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính là nhằm đảm bảo tính pháp lý, hiệu quả, minh bạch  khi giải quyết các thủ tục hồ sơ, nhất là loại bỏ những thủ tục rườm rà, chồng chéo gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp và người dân. Nhiều năm nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã liên thông thực hiện các thủ tục từ huyện đến xã tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết các thủ tục hồ sơ.

Trung tâm Một cửa liên thông huyện được xây dựng mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Năm 2023, Trung tâm Một cửa liên thông huyện và Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của các xã, thị trấn đã thực hiện 100% hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC được số hoá, trao đổi văn bản trên môi trường mạng, số hoá kết quả TTHC nhằm nâng cao tính công khai, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.

 Tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận trong năm 2023 tại Trung tâm Một cửa  liên thông huyện là 3.893 hồ sơ. Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 3.841 hồ sơ; trong đó, giải quyết trước hạn là 3.841 hồ sơ. Số đang giải quyết: 52 hồ sơ. Tổng số hồ sơ, thủ tục hành chính cấp xã đã tiếp nhận là 25.746 hồ sơ, trong đó số hồ sơ tiếp nhận là 25.743 hồ sơ, số lượng hồ sơ đã giải quyết: 25.632 hồ sơ.

Để làm tốt hơn nữa công tác CCHC, thời gian tới, huyện Kim Sơn tích cực cập nhật, rà soát, niêm yết các thủ tục hành chính mới công bố hoặc đã được bãi bỏ trên các lĩnh vực quản lý. Tiếp tục nâng cao hiệu quả làm việc của Bộ phận một cửa, thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo đúng thời gian quy định. Tổ chức, xây dựng kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC trực tuyến mức độ 3, 4... Qua đó, góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho tổ chức và cá nhân trong thực hiện các thủ tục hành chính tại địa phương.

                                                                                                Diệu Hoa

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1834362

Trực tuyến: 35

Hôm nay: 204