Khẩn trương tăng cường thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện

Thứ năm, 12/10/2023 1436 lượt xem

Theo thông báo của Bộ Công an, kết quả cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện rất thấp, mới chỉ có 3,3%  người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 trên tổng số 84.525 người cần kích hoạt tài khoản.

Trước thực trạng trên, đồng chí Trần Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện đã ký, ban hành văn bản số 1568/TB-UBND ngày 12/10/2023 ghi nhận, biểu dương lãnh đạo, cán bộ UBND các xã Văn Hải, Định Hóa, Xuân Chính, Hùng Tiến, Như Hòa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng thực hiện quyết liệt đợt cao điểm. Đồng thời nghiêm khắc phê bình tập thể lãnh đạo UBND các xã Cồn Thoi, Kim Hải, Kim Trung, Ân Hòa, Đồng Hướng và TT Bình Minh chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện dẫn đến việc triển khai đợt cao điểm không hiệu quả.

Thời gian thực hiện đợt cao điểm chỉ còn 20 ngày (đến ngày 31/10/2023), UBND huyện yêu cầu đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn hằng ngày phải trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, trong đó tập trung triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm như khẩn trương họp, đánh giá tiến độ và đề ra các giải pháp cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong 20 ngày tới, trong đó huy động tối đa mọi nguồn lực, mọi biện pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm. Đồng thời, chỉ đạo các Tổ cấp, kích hoạt, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng cán bộ cốt cán các tổ dân phố, thôn, xóm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động nhân dân cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Công an huyện chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính và Công an xã, thị trấn tổ chức trực 100% quân số, khẩn trương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai ngay các giải pháp cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ huyện tham gia tích cực đợt cao điểm, đồng thời yêu cầu 100% hội viên, đoàn viên ở các xã, thị trấn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) xong trước ngày 20/10/2023. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Ban Giám hiệu các Trường THPT Kim Sơn A, Kim Sơn B, Kim Sơn C, THPT Bình Minh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên và gia đình cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) xong trước ngày 20/10/2023.

Giao Công an huyện phối hợp với các đơn vị theo dõi, đôn đốc việc thực hiện đợt cao điểm, đồng thời đề xuất biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và nghiêm khắc phê bình, kiểm điểm, xử lý, hạ thi đua năm 2023 đối với các tập thể, cá nhân không chấp hành, thực hiện không nghiêm túc, hiệu quả./

Ngọc Đăng