Thứ sáu, 26/04/2024

Kim Mỹ chủ động các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19

Thứ năm, 26/08/2021 675 lượt xem

Là địa bàn giáp ranh với xã Cồn Thoi – địa phương xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, ngay trong đêm 25/8, xã Kim Mỹ đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, xã tiến hành họp BCĐ chống dịch, ban hành các văn bản triển khai các biện pháp ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh trên địa bàn; thành lập 01 chốt kiểm soát người ra vào vùng phong tỏa tại cầu bà Bốn thuộc địa bàn xóm Mỹ Hóa. Phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia các điểm chốt phong tỏa của huyện tại xóm 4 - giáp xóm 5 (xã Cồn Thoi); xóm Mỹ Hợp - giáp xóm 9 (xã Cồn Thoi) và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm người dân tại đây. Công tác rà soát, truy vết các đối tượng F1, F2 trên địa bàn nhanh chóng thực hiện ngay trong đêm 25/8.

Để tránh tâm lý hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan, lơ là của người dân trong phong dịch cũng như kịp thời cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh cho người dân, công tác tuyên truyền được địa phương đẩy mạnh trên hệ thống đài truyên thanh xã, khu dân cư, tuyên truyền lưu động, trong hội nhóm zalo, mạng xã hội facebook; vận động, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chủ động các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Nguyễn Hiền