Thứ ba, 19/03/2024

Nữ hội viên tiêu biểu mạnh dạn xây dựng sản phẩm OCOP

Thứ ba, 19/03/2024 14 lượt xem
Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” theo Quyết định số 939/QĐ-TTCP của Thủ tướng Chính phủ, hội viên, phụ nữ huyện đã phát huy khả năng sáng tạo, có nhiều ý tưởng khởi nghiệp về phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương (sản phẩm OCOP), qua đó khẳng định sự nỗ lực, “bứt phá” của chị em trên con đường làm giàu trên mảnh đất quê hương. Tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Lành, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bảo Sơn Food, xóm 15, xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn.

Vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Thứ năm, 14/03/2024 34 lượt xem
Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chị Trần Thị Thoi, hội viên Chi hội phụ nữ xóm 8, xã Đồng Hướng (Kim Sơn) đã thành công với mô hình kinh tế tổng hợp có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

[Infographics] Biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại đối với cây trồng

Thứ tư, 31/01/2024 46 lượt xem
Trong những ngày rét đậm, rét hại, thậm chí xuất hiện băng giá, sương muối, bà con nông dân cần lưu ý một số biện pháp phòng chống rét đối với cây trồng để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Kim Sơn: Từ mô hình đến chương trình lúa đặc sản, hữu cơ

Thứ hai, 23/10/2023 203 lượt xem
Huyện Kim Sơn được coi là vựa lúa lớn nhất của tỉnh, với hơn 16.000 ha gieo cấy lúa mỗi năm. Gần đây, nhờ những quyết sách của tỉnh, của huyện trong hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp đã "chắp cánh" cho sản xuất lúa đặc sản, theo hướng hữu cơ tại huyện Kim Sơn ngày càng phát triển. Từ những mô hình nhỏ lẻ nay đã trở thành chương trình sản xuất lúa đặc sản, canh tác lúa theo hướng hữu cơ với diện tích hàng nghìn ha mỗi năm.

Làm giàu từ mô hình chế biến nông sản

Thứ tư, 09/03/2022 1723 lượt xem
Làm giàu từ mô hình chế biến nông sản với các sản sản phẩm tinh bột sắn dây, nghệ, hoàng tinh…Đó là chị Ngô Thị Thu (sinh năm 1987), xóm 6, xã Lưu Phương. Chị là gương phụ nữ điển hình sản xuất kinh doanh giỏi, vươn lên làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương, mang về lợi nhuận cho gia đình hàng trăm triệu đồng mỗi năm và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Nông nghiệp Kim Sơn hướng tới nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững

Thứ hai, 08/02/2021 1186 lượt xem
Năm 2020, cùng chung bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, ngành nông nghiệp còn bị ảnh hưởng của Dịch tả lợn Châu Phi, dịch cúm gia cầm, xâm nhập mặn, thị trường nhiều mặt hàng nông sản không ổn định…Vượt qua những thách thức đó, ngành nông nghiệp đã duy trì đà tăng trưởng khá và hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững.