Thứ sáu, 29/03/2024

Các cơ quan UBND huyện Kim Sơn tổ chức chào cờ đầu tuần

Thứ sáu, 13/04/2018 489 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch số 48-KH/HU ngày 28/10/2016 của Huyện ủy; căn cứ Hướng dẫn số 02-HD/BTGHU ngày 28/10/2016 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.
UBND huyện Kim Sơn thực hiện thí điểm tổ chức sinh hoạt chính trị vào sáng thứ Hai tuần đầu tháng các tháng (tháng 11/2016, tháng 12/2016, tháng 01/2017) sau đó rút kinh nghiệm nhân ra diện.
7h30 phút ngày 07/11/2016, trước tiền sảnh của Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, nghi thức chào cờ được tiến hành. Tham gia nghi thức chào cờ có đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành và trên 100 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan Chuyên môn UBND huyện, các cơ quan trong khuôn viên trụ sở HĐND-UBND huyện.
           Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ Tổ quốc, nghi lễ chào cờ được tiến hành trang trọng, toàn thể các đại biểu tham dự Lễ chào cờ đứng nghiêm và hát Quốc ca theo nền nhạc. Ngay sau nghi lễ chào cờ có nội dung sinh hoạt chính trị đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2016 về “Nếp sống văn hóa công sở”, các đại biểu được nghe kể chuyện ngắn về Bác Hồ “Thời gian quý báu lắm”, phân tích, liên hệ và xác định nhiệm vụ cụ thể học tập và làm theo chủ đề nội dung vừa trình bày.
           Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã rút kinh nghiệm trong tổ chức, thực hiện nghi lễ chào cờ với toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện nghiêm túc thực hiện giờ giấc làm việc; Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tich UBND huyện nhấn mạnh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tiếp tục thực hiện chuyên đề “Nếp sống văn hóa công sở”, duy trì nề nếp, giờ giấc làm việc, quan tâm chất lượng hiệu quả công việc.
           Thông qua tổ chức sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đầu tuần nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mọi người về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Qua đó góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng, cập nhật, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đẩy mạnh thực hiện “Nếp sống văn hóa công sở”.

Tin: Phòng Văn hóa và thông tin huyện