Hôm nay, Thứ hai ngày 17/05/2021

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XV (đơn vị bầu cử số 13) và ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khóa XX (đơn vị bầu cử số 01) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Sáng 4/5, tại Nhà văn hóa xã Chất Bình đã diễn ta hội nghị tiếp xúc cử tri các xã Xuân Chính, Hồi Ninh, Chất Bình với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XV (đơn vị bầu cử số 13) và những người ứng cử đại biểu HĐN huyện Kim Sơn khóa XX (đơn vị bầu cử số 01), nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XV (đơn vị bầu cử số 13), nhiệm kỳ 2021 – 2026, gồm các đại biểu: Ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Thành Công, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Đăng Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình; ông Vũ Văn Tưởng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hồi Ninh; bà Lê Thị Lan, Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non (Sở Giáo dục và đào tạo); bà Ngô Thị Lê Vân kỹ sư Ban Quản lý dự án, Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình; bà Nguyễn Thị Uyên, viên chức trường Tiểu học và THCS Chính Tâm.

Tiểu sử tóm tắt của các cử đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khóa XX (đơn vị bầu cử số 01), gồm các đại biểu: ông Nguyễn Văn Hà – Bí thư chi bộ thôn Dũng Thúy, xã Xuân Chính; bà Trần Thị Thu Hương, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; bà Nguyễn Thị Ngoan, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm 14, xã Hồi Ninh; ông Đỗ Quốc Quân, HUV, Trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện; ông Phạm Văn Thanh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xuân Chính; ông Vũ Văn Thiên, Phó Trưởng xóm 2, xã Chất Bình; ông Trần Viễn, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Tiếp đó, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động nếu được là đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, trong đó thể hiện rõ quyết tâm sẽ chủ động tham mưu đề xuất với cấp uỷ, chính quyền các cấp ban hành các chính sách phù hợp với thực tế địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, nâng cao đời sống nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri để chuyển tải đến các ngành chức năng, các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời. Các ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đại biểu dân cử.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, sau khi được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XV (đơn vị bầu cử số 13) và những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khóa XX (đơn vị bầu cử số 01), nhiệm kỳ 2021 – 2026, cử tri các xã Xuân Chính, Hồi Ninh, Chất Bình đã bày tỏ phấn khởi, tin tưởng các ứng cử viên đều là những người có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và tâm huyết để hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu dân cử, là cầu nối đưa tiếng nói, kiến nghị, đề xuất của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử HĐND tỉnh, HĐND huyện sẽ đưa chương trình hành động của mình vào thực tiễn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Kim Sơn nói riêng, của tỉnh Ninh Bình nói chung ngày càng phát triển. Đặc biệt là quan tâm giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc của các địa phương. Cụ thể: Về lĩnh vực nông nghiệp: cử tri đề nghị có cơ chế chính sách cho chuyển đổi mục đich sử dụng đối với một số diện tích đất đất trồng lúa xen kẹt, nhỏ lẻ đang bỏ hoang trong khu dân cư tránh lãng phí tài nguyên. Đề nghị tăng tỷ lệ chuyển đổi diện tích cơ cấu cây trồng vùng đất trồng lúa kém hiệu quả. Đồng thời, quan tâm xây dựng nhà máy nước sạch cho xã Xuân Chính và các xã tiểu khu I. Về xây dựng NTM đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ thêm kinh phí mua xi măng để xã Xuân Chính tiếp tục hoàn thiện và nâng cao tiêu chí xây dựng xây dựng NTM.

Các ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV (đơn vị bầu cử số 13) và ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX (đơn vị bầu cử số 01)

 

Về cơ chế chính sách: Đề nghị HĐND tỉnh có cơ chế chính sách hỗ trợ đặc thù cho những xã sáp nhập. Có chính sách hỗ trợ đầu tư kinh phí xây dựng cơ bản cho các địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đề nghị hỗ trợ cho 5 xã tiểu khu I của huyện Kim Sơn được hưởng 100% từ nguồn đấu giá giá trị sử dụng đất để xã đầu tư xây dựng cơ bản.

Về giao thông: Cử tri đề nghị các cấp, ngành quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng nâng cấp tuyến đường liên xã tiểu khu I từ xã Ân Hòa đến xã Xuân Chính; hỗ trợ kinh phí cải tạo, mở rộng đoạn đường ngang liên xã tiểu khu 1 đoạn từ xã Chất Bình đến UBND xã Xuân Chính tiến tới mở rộng các tuyến đường ngang liên xã từ Ân Hòa đến hết xã Xuân Chính nối với Khánh Thành huyện Yên Khánh; Hoàn thiện tuyến đường chống tràn thoát lũ xã Chất Bình.

Về an sinh xã hội: cử tri đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ mở các lớp dạy nghề cho nhân dân nói chung và cho phụ nữ nói riêng. Bên cạnh đó, cử tri các xã cũng bày tỏ băn khoăn về tình hình phòng, chống tham những, các tệ nạn xã hội….

Sau khi các cử tri đã nêu các ý kiến, kiến nghị, đại diện ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XV (đơn vị bầu cử số 13) và ứng cử đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khóa XX (đơn vị bầu cử số 01), nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã trân trọng gửi lời cảm ơn, sự quan tâm, ủng hộ của cử tri. Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tổng hợp gửi các các cấp, các ngành chức năng giải quyết những ý kiến, kiến nghị mà cử tri nêu. Đồng thời, các ứng cử viên đều thể hiện tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm nếu trúng cử sẽ đưa chương trình hành động vào thực tế, xứng đáng là đại biểu dân cử, do dân và vì dân.

Nguyễn Chinh