Thứ ba, 16/04/2024

Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo hết lòng ủng hộ cái mới

Thứ năm, 19/04/2018 354 lượt xem

Ngày 5.8, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (HĐNN) Võ Chí Công (7.8.1912-7.8.2012), tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Quảng Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng”. Nhiều vị nguyên là lãnh đạo cấp nhà nước cùng các nhà khoa học đã gửi đến hội thảo 65 tham luận.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư nói: “Hơn 70 năm hoạt động, cống hiến liên tục, đồng chí Võ Chí Công đã để lại cho Đảng và nhân dân ta một gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Với phẩm chất đạo đức cao quý, một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đồng chí là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là nhà lãnh đạo được nhân dân kính trọng”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Nguyễn Đức Hải khẳng định: “Trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau năm 1975, đồng chí Võ Chí Công có công lớn trong vấn đề cải tiến quản lý nông nghiệp, đổi mới hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhà nước, xây dựng Hiến pháp năm 1992...”.

* Sáng cùng ngày, tại thôn 4, xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành (Quảng Nam), Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận bằng di tích cấp quốc gia và khởi công tu bổ, nâng cấp khu lưu niệm Chủ tịch HĐNN Võ Chí Công. Theo đó, khu lưu niệm được trùng tu, xây mới nhà bảo quản và lưu trữ hiện vật, cải tạo các hạng mục như: hàng rào, cửa ngõ, trồng cây xanh...