Thứ sáu, 29/03/2024

Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sỹ

Thứ tư, 18/04/2018 272 lượt xem
Sáng 07/04//2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn phối hợp với UBND xã Chất Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lam xóm 8, xã Chất Bình là vợ liệt sỹ Trần Văn Quân. Dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có các đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Chất Bình và bà con trong dòng họ, nhân dân trong xóm.

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự trao tặng số tiền 70 triệu đồng
xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lam

Ngôi nhà được xây mới trên diện tích 40m2. Trong đó,Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng;Công ty TNHH 1 thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình 35 triệu đồng; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể của xã 5 triệu đồng, ngoài ra bà con, anh em làng xóm hỗ trợ kinh phí và ngày công.

Việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, góp phần làm vơi đi nỗi đau, mất mát của bản thân và gia đình những người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở có nơi ăn chốn ở ổn định, phát triển kinh tế gia đình.

Nguyễn Chinh– Đài truyền thanh huyện