Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện việc cổ phần hoá Công ty TNHH MTV Bình Minh

Thứ ba, 17/04/2018 753 lượt xem
Chiều ngày 21/3, tại trụ sở Công tyTNHH MTV Bình Minh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị kiểm, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện việc cổ phần hoá Công ty TNHH MTV Bình Minh. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; cùng dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo: Các sở, ngành có liên quan trong tỉnh,UBND huyện Kim Sơn, UBND thị trấn Bình Minhvà đại diện Công ty TNHH MTV Bình Minh.
Thực hiện cổ phần hóa  Công ty TNHH MTV Bình Minh là nhiệm vụ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 29/01/2016. Đến thời điểm 20/3/2017: Công ty đã thành lập Ban chuyển đổi doanh nghiệp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để triển khai thực hiện nhiệm vụtheo đúng kế hoạch của UBND tỉnh và Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo cổ phần hoá doanh nghiệp. Các thành viên đã chủ động phối hợp với các sở: Tài chính, Tài nguyên&Môi trường, Sở LĐTBXH  chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu phục vụ cho công tác xây dựng phương án cổ phần hoá như: Các hồ sơ pháp lý về thành lập doanh nghiệp, về tài sản, nguồn vốn, công nợ, báo cáo tài chính;  Các hồ sơ pháp lý về đất đai, hồ sơ pháp lý về lao động. Sau khi lựa chọn và xin ý kiến của Ban Chỉ đạo cổ phần hoá doanh nghiệp tỉnh, Công ty đã ký hợp đồng với các tổ chức tư vấn. Công ty cũng đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Kim sơn, UBND thị trấn Bình Minh hoàn thành việc rà soát hiện trạng sử dụng đất của công ty tính đến ngày 31/12/2015. Bên cạnh đó, Công ty đã chủ động lập danh sách, thống kê, phân loại người lao động… để lập phương án sử dụng lao động.
Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện phương án cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Bình Minh không đảm bảo tiến độ theo quy định, chưa xây dựng được phương án cổ phần hóa. Nguyên nhân do phương án sử dụng đất của công ty chưa được thẩm định, phê duyệt nên chưa xác định được giá trị doanh nghiệp và triển khai các bước tiếp theo. Trong đó việc chưa được phê duyệt Quy hoạch Thị trấn Bình Minh đã ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ thực hiện cổ phần hóa của Công ty.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị đã hoàn thành một số công việc bước đầu. Tuy vậy còn rất nhiều việc cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu UBND huyện Kim Sơn vàcác Sở, Ngành có liên quan hoàn thành phê duyệt quy hoạch thị trấn Bình Minh để xác định phần đất ảnh hưởng đến Công ty TNHH MTV Bình Minh; Giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng các sở ngành có liên quan và huyện Kim Sơn, thị trấn Bình Minh thẩm định. Trên cơ sở đó xác định phương án sử dụng đất của Công ty, không để trồng tréo. Tiếp đó, rà soát, thống nhất lại giá trị doanh nghiệp; hoàn thiện phương án sử dụng lao động và các phần việc còn lại.
Đây là lần đầu tiên diễn ra việc cổ phần hóa một công ty của tỉnh có 100% vốn Nhà nước, vì vậy đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Công ty cần quyết liệt,tập trung hơn nữa để hoàn thành việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Bình Minh trong thời gian sớm nhất.

Ninhbinh.gov.vn