Thứ năm, 28/03/2024

RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2017

Thứ ba, 17/04/2018 233 lượt xem
Sáng ngày 01/3/2017 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao.

ân huấn luyện năm 2017 và phát động đợt thi đua cao điểm
 “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thái, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sư tỉnh Ninh Bình; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã thị trấn cùng gần 540 chiến sỹ dân quân tự vệ, dự bị động viên đã về dự.
Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Biện Hồng Quân, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt nội dung cơ bản mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu năm 2017. Theo đó, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức huấn luyện với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực, “Cơ bản, chất lượng, hiệu quả” đối với lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; quán triệt tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Tổ chức huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với các tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị của lực lượng vũ trang huyện cho các đối tượng, cả về kỹ thuật, chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong đó lấy huấn luyện kỹ thuật làm cơ sở, huấn luyện chiến thuật làm trung tâm, huấn luyện cán bộ làm khâu then chốt. Hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện, kế hoạch theo tiến trình huấn luyện của các đối tượng; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện theo nhiệm vụ, tình hình huống; coi trọng huấn luyện làm chủ các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế. Thực hiện “3 thực chất” trong huấn luyện: “Huấn luyện thực chất, kiểm tra thực chất, đánh giá kết quả thực chất” tổ chức tốt các bước trong hội thao, kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, phấn đấu các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 85% khá giỏi (15% giỏi) đối với lực lượng thường trực; có trên 75% khá giỏi (10% giỏi) đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện.
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua cao điểm năm 2017, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng uỷ, UBND, Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn, các đơn vị tự vệ tổ chức huấn luyện theo đúng phương châm, đối với lực lượng thường trực “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”  đối với lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đảm bảo tốt về quân số, nội dung chương trình huấn luyện theo quy định, chú trọng giáo dục chính trị cho cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, nâng cao nhận thức chống diễn biến hoà bình - bạo loạn lật đổ, thủ đoạn tự diễn biến, tự chuyển hoá của các thế lực phản động sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ phải bảo đảm tốt các điều kiện cần thiết phục vụ công tác huấn luyện đạt kết quả tốt nhất.
Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Tô Văn Hà, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Trong phong trào thi đua, Ban CHQS huyện Kim Sơn triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ 3 nội dung của phong trào thi đua là: Huấn luyện kết quả cao nhất; rèn luyện nghiêm nhất; sẵn sàng chiến đấu tốt nhất. Về  thời gian phát động đợt thi đua từ ngày 01/3/2017 đến 15/5/2017.
Tiếp đó, đại diện cho các Ban của cơ quan Ban CHQS huyện và đại diện Ban CHQS các xã, thị trấn các đơn vị tự vệ trong huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2017. Nhân dịp này, Ban CHQS huyện Kim Sơn đã tổ chức Hội thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2017. Kết quả: Ban CHQS xã Văn Hải xếp thứ Nhất; Ban CHQS xã Lai Thành xếp thứ Nhì; Ban CHQS xã Yên Lộc xếp thứ Ba./.

Vũ Tuấn Anh
Trợ lý Tuyên huấn Ban CHQS huyện Kim Sơn