Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Yên Mật kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Đảng bộ xã Yên Mật vừa kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng xã Lê Lợi tiền thân của Đảng bộ xã Yên Mật ngày nay (5/5/1948 - 5/5/2018).  Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban thường vụ, chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Trương Đức Lộc- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; Đ/c Mai Văn Thanh- Phó Bí thư trường trực Huyện Ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đại biểu đại diện cho các gia đình chính sách cùng cán bộ, đảng viên và các đại biểu là con em quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc.
 
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ xã Yên Mật đã không ngừng lớn mạnh và có những bước trưởng thành vượt bậc, phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo, lãnh đạo nhân dân trong xã giành được nhiều thành tựu to lớn.
 
Sự ra đời của chi bộ đảng đầu tiên là một sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của phong trào đấu tranh kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân trong xã. Ngay sau khi ra đời, chi bộ Đảng đã đẩy mạnh tuyên truyền, giác ngộ, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức đảng và lãnh đạo nhân dân trong xã chiến đấu chống giặc ngoại xâm, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
 
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Yên Mật thực sự trở thành một khu căn cứ cách mạng của Huyện ủy Kim Sơn, là nơi nuôi dấu cán bộ Đảng viên của Huyện ủy Kim Sơn một cách an toàn trong các thời kỳ ác liệt nhất.
 
Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, trong công cuộc đổi mới đất nước, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Mật đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, số hộ khá, giàu đạt 59% . Toàn xã có 98% đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, 3/3 trường học và trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia, 100% số hộ trong xã được dùng điện sáng, nước sạch, hàng ngàn mét kênh mương được kiên cố hóa, 5/5 xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa, 3/3 làng  được UBND tỉnh công nhận làng nghề. Diện mạo nông thôn Yên Mật đã có nhiều khởi sắc, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp.

Đồng chí Mai Văn Thanh- Phó Bí thư trường trực Huyện Ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện dự Lễ kỷ niệm


Với những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân địa phương, năm 2015 Yên Mật được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Xã đang tiếp tục hoàn thiện và phát huy các tiêu chí để phấn đấu trở thành xã Nông thôn mới tiêu biểu.
 

Trần Thị Hạnh - Công chức VH-TT xã Yên Mật