Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Xã Yên Mật tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Sáng 27/07/2018, UBND xã Yên Mật tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).
 
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã đã đọc diễn văn kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây, trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay chúng ta phải nhớ đến những anh hùng liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta... Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”. Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ, UBND xã Yên Mật coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng.
 
Trong 6 tháng đầu năm năm 2018, công tác an sinh xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày 27/7, ngoài những suất quà của Trung ương, của tỉnh, của huyện, xã Yên Mật đã trích kinh phí của địa phương tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã, tổng kinh phí các cấp trên 43 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã tổ chức nhiều hoạt động để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ như: thắp nến tri ân, viếng các anh hùng liệt sỹ, tu sửa và thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực nghĩa trang...
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Yên Mật bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã. Các đsồng chí cũng mong rằng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng xã Yên Mật ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 

Trần Thị Hạnh- Công chức VH-TT xã Yên Mật