Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

xã Xuân Thiện lễ kỉ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7

Chiều 27/7, xã Xuân Thiện tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2018).
 
Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt nam “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”. Trong nhiều năm qua, xã Xuân Thiện đã đẩy mạnh công tác Đền ơn đáp nghiã, chăm sóc thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng. Xã thực hiện việc trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách, cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, làm tốt công tác bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công theo đúng chính sách của Nhà nước, cấp phát các chế độ đầy đủ. Từ việc vận động xây dựng quỹ an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tính đến năm 2018 đã tặng 74 sổ tiết kiệm tình nghĩa, tặng quà từ quỹ đền ơn đáp nghĩa trị giá trên 30.000.000 đồng, xây dựng 2 nhà tình nghĩa trị giá 34 triệu đồng. Đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 11 hộ gia đình chính sách với số tiền 183 triệu đồng.
 
Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhớ những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.
 
Cũng trong buổi lễ, UBND xã Xuân Thiện đã trao 28 xuất quà của Chủ tịch nước, 51 xuất quà của Tỉnh, 21 xuất quà của huyện và 61 xuất quà của xã cho  thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình chính sách và người có công với cách mạng .
 
 
Nguyễn Thị Thu Hiền - Công chức VH-TT xã Xuân Thiện