Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Xã Kim Hải khánh thành nhà cho gia đình hộ nghèo.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2018), sáng 03/8/2018, tại xóm 1, xã Kim Hải, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Ninh Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Kim Hải tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình bà Vũ Thị Liên, hộ nghèo - xóm 1 - xã Kim Hải.
 
Quang cảnh buổi lễ
 
Căn nhà Nhân ái cho gia đình bà Liên được khởi công vào 05/6/2018, đến nay, sau gần 2 tháng thi công đã hoàn thành có diện tích 40m2, trị giá 113 triệu đồng. Kinh phí xây dựng công trình được vận động từ tấm lòng nhân ái của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn. Trong đó, Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 55 triệu đồng; họ hàng chị Liên hỗ trợ 38 triệu đồng; cùng với số tiền của gia đình là 10 triệu đồng; bên cạnh sự hỗ trợ về tiền, có công sức xây dựng của bà con hàng xóm, anh em trong gia đình để tạo nên ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ cho gia đình chị Liên.
 
Căn nhà của gia đình chị Vũ Thị Liên mới xây
               
Cũng tại buổi lễ, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Kim Hải, đại diện các ban nghành, đoàn thể trong xã đã trao cho tặng gia đình chị Liên nhiều món quà ý nghĩa, chia sẻ với hoàn cảnh của chị, mong chị luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 
 
Bà Lê Thị Huệ - chủ tịch hội Phụ nữ xã Kim Hải tặng quà cho
gia đình chị Liên
 
Với tấm lòng nhân ái của cộng đồng và xã hội, hy vọng rằng sẽ có thêm những căn nhà mới được xây dựng, nhiều kinh phí trao tặng cho những gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững./.