Trang chủ Tiêu chuẩn ISO Album ảnh Tải văn bản Cấu trúc trang Góp ý Liên hệ
Hôm nay, thứ 6 ngày 23/06/2017    

Đăng nhập

Liên kết sở ban ngành

Tỷ giá ngoại tệ

  Giá vàng 9999

ĐVT: tr.đ/lượng  
  

Tỷ giá

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Giới thiệu
  • Kinh tế - Xã hội
  • Album ảnh
  • Văn bản pháp luật
  • Mục tin tổng hợp

Thông tin truy cập

  • 15735

Công tác xây dựng Đảng - Trao đổi kinh nghiệm


NĂM 2016, ĐẢNG BỘ KIM ĐÔNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU
Được thành lập ngày 01/4/1998,  hiện nay, Đảng bộ Kim Đông có 127 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ giáo dục, 1 chi bộ y tế và 1 chi bộ cơ quan. Với đặc thù là Đảng bộ lãnh đạo địa bàn xã bãi ngang, ngay từ đầu năm 2016, Đảng ủy đã họp chỉ đạo UBND xã, MTTQ, các đoàn thể xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu đăng ký thi đua để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Dưới sự lãnh đạo Đảng bộ các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra: Tổng giá trị sản phẩm trong xã đạt 145.888 triệu đồng; Sản lượng thuỷ hải sản đạt: 2.362tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/ người/ năm;thu ngân sách đạt 145,3% so với dự toán năm 2016.Tiếp tục rà soát và có kế hoạch bổ sung đầu tư để củng cố vững chắc các tiêu chí về nông thôn mới, hoàn thành đường giữa xóm 3; đường thanh niên giai đoạn 1; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp, nâng cao chất lượng trong công tác vệ sinh môi trường. Hệ thống chính trị được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo... đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân cùng chung tay góp sức gánh vác nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đảng bộ đã xây dựng kế hoạch phát triển toàn diện về mọi mặt của địa phương. Đặc biệt, Đảng bộ thường xuyên quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ cốt lõi hàng đầu. Từ nhận thức đó, Đảng bộ đã tổ chức triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khoá XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyêntổ chức quán triệt triển khai học tập các chỉ thị, Nghị quyết từ trong Đảng đến quần chúng nhân dân, từ BCH Đảng bộ đến các chi uỷ chi bộ, các ngành, đoàn thể. Đồng thời, Đảng bộ cũng luôn tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị, rèn luyện bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Do làm tốt công tác tư tưởng mà nhận thức của người dân được nâng cao, chấp hành và thực hiện tốt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân hăng hái tham gia thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch mà Đảng bộ đã đề ra như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo làm giàu chính đáng...đến nay 6/6 xóm trong xã giữ vững danh hiệu văn hoá, 86,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá.
Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chính trị, tư tưởng, Đảng bộ xã Kim Đông còn làm tốt công tác tổ chức cán bộ và kiểm tra. Cấp uỷ Đảng thường xuyên rà soát, đánh giá, phân loại, xây dựng quy hoạch, sắp xếp, bố trí cán bộ, phát huy năng lực mỗi người, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ. Công tác phát triển đảng được quan tâm. Trong năm, Đảng bộ đã bồi dưỡng, kết nạp được6 đảng viên mới, đạt 120% kế hoạch giao, tạo điều kiện cho các đồng chí theo học lớp Sơ cấp chính trị và Trung cấp chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, từ đó đã nâng cao trình độ lý luận cho đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Song song với đó, Đảng bộ xã Kim Đông còn đẩy mạnh việc thực hiện công tác giám sát, kiểm tra. Năm 2016, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ xã đã tổ chức 13 cuộc kiểm tra, giám sát đối với chi bộ và đảng viên. Qua các cuộc kiểm tra, giám sát đã phát hiện được những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra các biện pháp giải quyết, mang lại kết quả cao nhất trong các mặt công tác.
Hoạt động của chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các hội quần chúng đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chức năng nhiệm vụ, động viên các thành viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia bầu cử, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tích cực phát huy quyền làm chủ, tham gia công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.
Ghi nhận những thành tích của Đảng bộ Kim Đông, năm 2016, Ban Thường vụ Huyện ủy đã công nhận Đảng bộ Kim Đông là 1 trong 11 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
 

Phạm Sang- Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diện tích: 207 Km2

Dân số (2010): 172.399

Liên kết ảnh