Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2019

Chuyên mục 190 năm thành lập huyện

VỀ THỜI ĐIỂM KHAI HOANG VÀ THÀNH LẬP HUYỆN KIM SƠN

Qua sưu tầm, nghiên cứu tài liệu, tổ chức Hội thảo khoa học, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã xác định ngày 5/4/1829 là ngày thành lập huyện Kim Sơn. Tuy nhiên, về thời điểm tiến hành công cuộc khẩn hoang thành lập huyện còn có những ý kiến khác nhau, đang trong quá trình sưu tầm tư liệu, nghiên cứu, lấy ý kiến của nhân dân và các nhà khoa học.

 

Trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, Ban Tuyên giáo Huyện ủy xin trân trọng giới thiệu bài viết “Về thời điểm khai hoang và thành lập huyện Kim Sơn” của PGS.TS Bùi Xuân Đính, Viện Dân tộc học, Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam để nhân dân trong huyện có thêm tư liệu tham khảo.

 

Tải về bài viết "Về thời điểm khai hoang và thành lập huyện Kim Sơn"

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy xin được trân trọng cảm ơn và mong nhận được các ý kiến phản hồi, các tư liệu có liên quan đến việc xác định thời điểm tiến hành khẩn hoang thành lập huyện Kim Sơn của nhân dân và các nhà khoa học. Mọi ý kiến xin được gửi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kim Sơn bằng văn bản hoặc qua email (btghuks@gmail.com) hoặc trao đổi qua điện thoại (số điện thoại: 0229.3862613).