Thứ sáu, 29/03/2024

Đảng bộ huyện

Thứ sáu, 13/04/2018 1267 lượt xem
Hội nghị Ban Chấp hành đảng b huyn

Sáng ngày 5/8/2016, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã họp, nghe và cho ý kiến về dự thảo Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; Dự thảo Nghị quyết về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2016: tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp có bước phát triển. Công tác văn hóa, giáo dục y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững.
Về “Nghị quyết tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”được xây dựng, triển khai nhằm xây dựng và phát triển ngành nông nghiệp của huyện theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2016- 2020. Với các mục tiêu cụ thể như: tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản bình quân năm giai đoạn 2016- 2020 đạt 2,5%; cơ cấu giá trị sản xuất: nông nghiệp chiếm 59,1%, lâm nghiệp 0,1%, thủy sản 40,8%, tăng 6,55% so với giai đoạn 2010- 2015. Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác đến năm 2020 đạt 150 triệu đồng; bình quân thu nhập đầu người đến năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm.
Qua nghiên cứu dự thảo Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụtrọng tâm 6 tháng cuối năm 2016 và dự thảo Nghị quyết về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã cơ bản nhất trí với nội dung các dự thảo Nghị quyết, đóng góp ý kiến làm rõ thêm một số chỉ tiêu, kế hoạch dự thảo của Nghị quyế, sự phù hợp với thực tiễn và tính khả thi của Nghị quyết.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sựđóng góp tích cực của các đồng chítrong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Tái cơ cấu là xây dựng quy mô lớn hơn, tập trung hơn và cân đối với thị trường. Tạo ra chuỗi sản xuất khép kín, tạo ra giá trị cao hơn. Ứng dụng KHKT vào sản xuất. Đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Về phương thức thực hiện: khuyến khích tưnhân hóa nhiều hơn vào quy trình thực hiện. Đa dạng đầu tư công. Tăng sự hợp tác. Xác định được sản phẩm lợi thếđặc trưng. Bên cạnh đóđồng chí cũng thống nhất lại 1 sốý kiến trong văn bản nghị quyết, để bổ sung hoàn thiện các dự thảo, chương trình đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, mang tính khái quát cao. Việc ban hành các Nghị quyết và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết phải bám sát vào chương trình trọng tâm công tác mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện đã đề ra, nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2016 và các năm tiếp theo, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng huyện Kim Sơn phát triển nhanh, bền vững.

Đài Truyền thanh Kim Sơn

Hôm nay: 2032