Thứ ba, 16/04/2024

Tổng kết 4 năm thi hành Luật Khiếu nại - Tố cáo tại huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 13/04/2018 850 lượt xem

Huyện Kim Sơn tổng kết 4 năm thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo

Ngày 29/9/2016, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá 4 năm thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thứ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị cùng có lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Bình, Thanh tra huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện.
            Trong 4 năm qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa bàn huyện Kim Sơn luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo xem xét kết luận, quyết định giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo cơ bản, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền, sự phối hợp trong việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo giữa UBND huyện với các ngành của tỉnh ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo đã được các cơ quan, đơn vị quan tâm, chú trọng, công tác quản lý Nhà nước trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường thường xuyên, 1 số vụ việc kéo dài đã được giải quyết dứt điểm theo đúng thẩm quyền và quy định của Pháp luật.
            Về kết quả giải quyết khiếu nại: Từ ngày 01/7/2012 đến ngày 01/7/2016, toàn huyện tiếp nhận xử lý 30 đơn khiếu nại của công dân thuộc thẩm quyền giải quyết. UBND huyện đã chỉ đạo giải quyết xong 30/30 vụ, các vụ việc khiếu nại được tiếp nhận, xử lý và giải quyết đúng trình tự quy định, kết quả giải quyết đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng.
            Về kết quả giải quyết tố cáo: Từ ngày 01/7/2012 đến ngày 01/7/2016, toàn huyện tiếp nhận, giải quyết 31/31 đơn tố cáo của công dân thuộc thẩm quyền.
            Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận nhằm chia sẻ các cách làm hay, hiệu quả trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các đơn vị và nêu ra các khó khăn, hạn chế, bất cập trong thực hiện Luật tố cáo, Luật khiếu nại trên thực tế.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện
 phát biểu kết luận hội nghị
  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành cần tăng cường tuyên truyền về nội dung của Luật Khiếu nại, tố cáo để nhân dân hiểu rõ và thực hiện đúng quyền của mình. Đồng thời, làm tốt công tác hòa giải, không để các vụ việc tố cáo, khiếu nại mới phát sinh. Từng bước giải quyết các việc tồn đọng, phức tạp kéo dài. Hàng năm tổ chức hoặc đề nghị mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Nguyễn Chinh - Đài Truyền thanh huyện