Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND xã Thượng Kiệm tổ chức đối thoại với công dân

Chiểu ngày 11/7/2018, UBND xã Thượng Kiệm tổ chức cuộc đối thoại về nội dung liên quan đến đơn khiếu nại của gia đình ông Đỗ Văn Du, vợ là bà Mai Thị Hợi, xóm 4, xã Thượng Kiệm về nội dung liên quan đến đất đai.
               
Dự buổi đối thoại có đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thanh Tra huyện, Phòng Tài nguyên và môi trường, Ban tiếp công dân huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Thượng Kiệm.
 
Quang cảnh buổi đối thoại
 
Theo đơn khiếu nại tố cáo của gia đình ông Du, bà Hợi có 2 nội dung đó là: Đề nghị UBND xã Thượng Kiệm, UBND huyện Kim Sơn xem xét cấp lại diện tích 285m2 đất nhà nước thu hồi và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 1.550m2 đất đấu thầu của gia đình đã ổn định từ năm 1989.
 
Tuy nhiên qua kết quả xác minh của tổ công tác của xã Thượng Kiệm kết luận và nêu rõ: sau khi trừ diện tích 285m2 đã thu hồi kè đê sông Vạc và diện tích chuyển nhượng thì diện tích đất còn lại của gia đình ông Du, bà Hợi chỉ còn 255m2, do vậy việc đề nghị cấp lại diện tích 285m2 nhà nước đã thu hồi, bồi thường của gia đình là không có căn cứ.
 
Nội dung thứ 2 về diện tích 1.550m2 đất của gia đình ông Du, bà Hợi đang đề nghị là đất ao nhận đấu thầu của UBND xã. Căn cứ điều 99, 100 và 101 luật đất đai năm 2013 thì hộ gia đình ông Du, bà Hợi không đủ điều kiện và không thuộc trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và việc đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất thầu 1550 mét vuông của gia đình là không có căn cứ.
 
Qua đối thoại, lắng nghe trực tiếp ý kiến của các bên liên quan và qua xác minh của tổ công tác xã Thượng Kiệm, các ngành chức năng huyện, của xã Thượng Kiệm làm rõ thêm nhiều vướng mắc trong đơn khiếu nại của ông Đỗ Văn Du, vợ là bà Mai Thị Hợi, xóm 4, xã Thượng Kiệm.
 
 Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của đại biểu đại diện các ngành có liên quan, chính quyền địa phương và ý kiến kiến nghị của gia đình ông Du, bà Hợi. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành có liên quan và địa phương tổng hợp, căn cứ vào luật định, giải quyết vấn đề theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và sẽ có văn bản trả lời công dân trong thời gian sớm nhất.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện