Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND thị trấn Bình Minh ra quân thực hiện việc đăng ký của Đảng ủy về giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo dòng sông không còn rác thải

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Bình Minh về triển khai thực hiện giũ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo dòng sông không còn rác thải vàkhắc phục tình trạng các dòng sông bị bèo tây và tạp thực vật phủ kín, làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của dòng chảy, gây mất mỹ quan môi trường, bảo vệ nguồn nước, đảm bảo vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan, không để tồn đọng rác thải trên địa bàn, nói không với việc xả rác xuống các dòng sông, kênh mương, đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, các khối dân cư và các tầng lớp nhân dân làm thay đổi thói qune không tốt thành những việc làm thiết thực, có ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ kênh mương. Sáng 15/7/2018, đồng loạt các cơ quan, đơn vị trong toàn thị trấn đã ra quân làm sạch các dòng sông.
 
Mặc dù trời mưa to nhưng với khí thế lao động sôi nổi đúng 7h30 ngày toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, khu dân cư đã ra quân vớt rác dưới lòng sông, làm vệ sinh kênh, mương, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm. Phối hợp với công ty TNHH MTV Bình Minh đẩy rác và chất thải trên sông ra ngoài nhằm làm sạch nguồn nước; các Hội đoàn thể chỉ đạo các hội viên tổng dọn vệ sinh môi trường theo các đọan sông được phân công và có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các khối dân cư tham gia vớt rác, đẩy bèo theo đúng kế hoạch.
 
Mặc dù trời mưa to nhưng khí thế lao động rất sôi nổi
 
Kiểm tra thực tế tại nhiều khối dân cư trên địa bàn thị trấn; Đảng, Chính quyền địa phương đã đánh giá cao trách nhiệm của các khối dân cư, các Đoàn thể trong việc thực hiện đợt phát động vệ sinh môi trường, làm sạch dòng sông trong ngày ra quân. Bằng tinh thần khẩn trương, nhiệt tình và trách nhiệm, các đơn vị, các đoàn thể và khối dân cư đã làm sạch kênh mương và thu gom rác thải về nơi tập kết đúng quy định. Trong ngày ra quân, Thị tấn Bình Minh đã biểu dương Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên trong việc tập trung lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
 
Thông qua hoạt động này, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm dòng sông không còn rác thải. Sau ngày ra quân, các cơ quan, đơn vị, khối dân cư tiếp tục duy trì phong trào tổng vệ sinh môi trường vào ngày 27 hàng tháng. Đồng thời, triển khai đến các hộ dân ven các dòng sông ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường và bảo vệ các dòng sông trên địa bàn thị trấn; kêu gọi nhân dân không xả rác bừa bãi, làm sạch môi trường xung quanh nơi mình sinh sống, công tác và học tập tạo sự đoàn kết chung tay xây dựng thị trấn Bình Minh ngày càng xanh – sạch đẹp.
 

Vũ Huyền - Thị trấn Bình Minh