Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 5

Sáng 21/5, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.
 
Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiêp, MTTQ và các đoàn thể của huyện.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị


Theo dự thảo báo cáo, trong tháng 5, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác điều tiết nước, hướng dẫn các đơn vị chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa đông xuân. Hiện tại, toàn bộ diện tích lúa phát triển tốt và đang ở giai đoạn trỗ bông. Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh thú y, tiêu độc khử trùng. Việc hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho con nuôi vụ 1 cũng được các cơ quan chức năng quan tâm, thực hiện tốt.
 
Trong sản xuất công nghiệp, TTCN và xây dựng: Huyện tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn. Nhất là các công trình trọng điểm, các công trình do huyện làm chủ đầu tư. Thực hiện các quy trình thủ tục liên quan đến khu đấu giá đất 39 ha đặc thù tại xã Lưu Phương. Việc đảm bảo vệ sinh ATTP,  ATGT được quan tâm chú trọng. Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện được đảm bảo. Công tác vệ sinh môi trường được chỉ đạo quyết liệt và đang có chuyển biến tích cực, nhất là việc bảo vệ các dòng sông.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, dự thảo báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đó là: công tác xử lý tồn tại về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đây tuy đã được tập trung thực hiện song vẫn còn chậm. Việc xử lý pháp luật về đê điều của các xã, thị trấn chưa kiên quyết, dứt điểm, còn tình trạng né tránh, đùn đẩy. Công tác tham mưu xây dựng Kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn còn chậm…
 
Tại hội nghị các đại biểu đã đồng tình nhất trí với nội dung của dự thảo báo cáo và phương hướng, nhiệm vụ trong tháng tới. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư, khiếu nại, xây dựng trường học đạt chuẩn…

Các đại biểu tham dự Hội nghị


Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị văn phòng UBND huyện tiếp thu các ý kiến để bổ sung vào dự thảo báo cáo công tác tháng 5. Về nhiệm vụ tháng 6, cùng với 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà dự thảo báo cáo đã nêu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
 
Hiện đang là thời điểm chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, đề nghị Phòng nông nghiệp và các xã, thị trấn rà soát lại  phương án PCTT &TKCN, chuẩn bị tốt các điều kiện, chủ động ứng phó khi có mưa bão. Kiểm tra lại hệ thống đê, kè, cống và các các công trình PCTT trên địa bàn để kịp thời phát hiện các điểm sạt lở, các sự cố và có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Đối với việc xây dựng nông thôn mới: các địa phương tập trung rà soát các tiêu chí để củng cố, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo tiêu chuẩn nông thôn mới, nhất là các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 cần tính toán từng tiêu chí để thực hiện.
 
Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đất đai. Tập trung giải quyết công tác đơn thư khiếu nại tố cáo, đối với các vụ việc đã có văn bản kết luận của cấp trên cần thực hiện theo đúng nội dung đã kết luận. Tập trung xử lý các vi phạm hành lang đê điều theo đúng quy định.
 
Về công tác vệ sinh môi trường: tiếp tục thực hiện công tác khơi thông dòng chảy. Các xã, thị trấn thực hiện nghiêm lịch thu gom rác thải và các điểm tập kết rác thải sinh hoạt. Tiếp tục duy trì lịch dọn vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị, thôn, xóm, khối, phố vào ngày 27 hằng tháng. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về công tác VSMT.
 

Mai Hoa - Đài Truyền thanh Huyện