Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4

Sáng 24/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2019 giữa lãnh đạo UBND huyện với thủ trưởng các ngành, đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị  

 

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 của UBND huyện đánh giá: Đối với sản xuất nông nghiệp, trong tháng lãnh đạo UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác điều tiết nước, hướng dẫn các đơn vị chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân, Phòng NN&PTNT, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến các loại sâu bệnh hại lúa đầu vụ (đặc biệt là rầy các loại, bệnh đạo ôn lá) và thực hiện các biện pháp phòng trừ kịp thời, bảo vệ sản xuất. Hiện nay, lúa xuân trên địa bàn huyện sinh trưởng phát triển tốt, đang trong giai đoạn làm đòng. Chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị đôn đốc các hộ NTTS chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho tôm vụ 1. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu phi, quyết liệt trong việc ngăn chặn không để dịch lây lan ra diện rộng.

 

Trong tháng, giá trị sản xuất CN – TTCN ước đạt trên 136 tỷ đồng, tăng 10,2% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu xây dựng cơ bản ước đạt trên 200 tỷ đồng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình do huyện làm chủ đầu tư, nhất là các công trình trọng điểm và các công trình chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt trên 195 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 1.805 nghìn USD.

 

Các hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm. An sinh xã hội và chăm sóc các đối tượng người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm. ANCT- TTATXH trên địa bàn được đảm bảo. 

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để hội nghị thảo luận nhằm đề ra biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng tiếp theo.

 

 

 

Đại diện các phòng, các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

 

Tại hội nghị, đại diện các phòng, các xã, thị trấn đã đóng góp ý kiến về những vướng mắc của cơ sở, tập trung vào các nội dung: sản xuất nông nghiệp, PCTT – TKCN, công tác vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ….

 

Kết luận hội nghị, bên cạnh 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ những nội dung cần thực hiện trong tháng 5, đó là.

 

Trong sản xuất nông nghiệp, các địa phương thực hiện tốt công tác điều tiết nước, công tác dự tính, dự báo, phòng trừ sâu bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình chăn nuôi, kinh doanh, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm. Hoàn tất các thủ tục hỗ trợ hộ chăn nuôi tại xã Văn Hải có lợn nhiễm Dịch tả lợn Châu Phi đã được tiêu hủy, chôn lấp theo quy định. Tổ chức có hiệu quả các chốt kiểm dịch tạm thời tại xã Văn Hải và các xã, thị trấn có bến đò giáp ranh với huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định.

 

Thực hiện tốt việc quản lý đất đai, giải quyết tồn đọng về đất đai theo kế hoạch số 02 KH - UBND ngày 06/1/2017 của UBND huyện. Quan tâm thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc liên quan đến đất đai, công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB, việc xử lý thanh niên vi phạm luật NVQS, trốn tránh không thực hiện luật NVQS.

               

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện