Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND huyện tổ chức gặp mặt đầu xuân 2020

Sáng 30/01/2020 (tức mùng 6 tết), UBND huyện tổ chức gặp mặt đầu xuân giữa Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị trực thuộc tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020, đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị trực thuộc tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện một năm mới an khang, thịnh vượng, công tác tốt. Đồng chí thông báo tới cán bộ, công chức, viên chức những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện đạt được trong năm 2019. Kết thúc năm, với sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, kinh tế vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 10,7 % so với năm 2018. Sản xuất nông nghiệp được mùa; tổng sản lượng thủy, hải sản đạt 13.750 tấn; xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, đến nay có 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 68%). Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 461,1 tỷ đồng (đạt 100 % dự toán). Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư; văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Huyện nhà đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/16 chỉ tiêu phát triển kinh tế. Đáng chú ý năm 2019, huyện Kim Sơn có 14 cơ quan chuyên môn, đơn vị sụ nghiệp, địa phương được UBND tỉnh tặng đơn vị cờ đầu trong các phong trào thi đua của tỉnh.

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo tiếp tục hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 – là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là năm diễn ra đại hội đảng các cấp, phấn đấu xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển và giầu mạnh.

 

                                                                        Tin, ảnh: Mai Hoa