Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND huyện sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần kỳ 2 tháng 6 năm 2018

Sáng 18/6/2018, các cơ quan chuyên môn thuc UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thc chào cđầu tun kỳ 2 tháng 6 năm 2018. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó bí thư Huyn y, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi sinh hoạt và giao nhiệm vụ trực tiếp tại buổi chào cờ.
 
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), tại buổi chào c, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã được nghe câu chuyện với nhan đề “Học cách làm báo của Bác Hồ”. Đây là câu chuyện kể về kinh nghiệm viết báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình Bác luôn luôn coi báo chí là thứ vũ khí sắc bén để động viên, giáo dục quần chúng và chiến đấu với kẻ thù. Động lực làm cho ngòi bút báo chí của Người ngày càng sắc bén và linh hoạt chính là sự giác ngộ tư tưởng chủ nghĩa yêu nước đến chủ nghĩa quốc tế vô sản. Vì mục đích rõ ràng nên Bác không ngừng rèn luyện cách viết, không ngừng nâng cao trình độ. Bác nhiều lần truyền đạt lại kinh nghiệm viết báo của mình cho các nhà báo trẻ tuổi, Bác đã nói tại Đại hội III Hội Nhà báo Việt Nam: "Kinh nghiệm của tôi là thế này: Mỗi khi viết một bài báo thì tự đặt câu hỏi Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho phổ thông dễ hiểu, ngắn gọn dễ đọc? Khi viết xong thì nhờ anh em xem và sửa giùm...".
 
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một vị lãnh tụ lỗi lạc của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà Người còn là một nhà báo vĩ đại, là người đã khai sinh và đặt nền móng vững chắc cho báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng lớn mạnh. Báo Thanh Niên – cơ quan tuyên truyền, cổ động của Tổng bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội ra số đầu tiên vào ngày 21/6/1925. Đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta, do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, trực tiếp phụ trách công tác biên tập và cũng là cây viết chủ yếu. Trong quá trình hoạt động cách mạng của mình, Bác đã sớm nhận ra thứ vũ khí đắc lực cho cách mạng là báo chí. Trải qua gần 60 năm hoạt động cách mạng, Bác đã viết hơn 2.000 bài báo các loại, gần 300 bài thơ, gần 500 tranh truyện và ký.Người còn sáng lập ra 9 tờ báo: Người cùng khổ (Le Paria năm 1922), Quốc tế Nông dân (1924), Thanh Niên (1925), Công Nông (1925), Lính Kách mệnh (1925), Thân Ái (1928), Việt Nam Độc lập (1941), Cứu quốc (1942) và Tạp chí Đỏ (1930). Bác chỉ thị thành lập Đài phát thanh Quốc gia (nay là Đài Tiếng nói Việt Nam) ngày 7/9/1945; thành lập Hãng tin Quốc gia (nay là Thông tấn xã Việt Nam) ngày 19/9/1945; báo Sự Thật (nay là báo Nhân Dân), ngày 11/3/1951. Trong quá trình hoạt động Người đã sử dụng 150 bút danh và viết bằng nhiều thứ tiếng tạo nên những tác phẩm báo chí xuất sắc đăng trên nhiều tờ báo trong và ngoài nước.
 
Tìm hiểu phong cách làm báo của Bác, chúng ta nhận thấy cách viết giản dị, ngắn gọn, cô đọng, phóng khoáng, thiết thực, ngôn ngữ hấp dẫn người đọc…Bác khẳng định báo chí cách mạng là một mặt trận đấu tranh tư tưởng, cán bộ báo chí là chiến sỹ trên mặt trận ấy. Bác căn dặn các nhà báo muốn hoàn thành sứ mệnh vẻ vang phải suốt đời học tập và rèn luyện để có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, sẵn sàng vượt qua khókhăn, hy sinh gian khổ, phải coi cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén trong cuộc chiến đấu chống áp bức bóc lột và cái ác, cái xấu. Bởi nghề báo là một nghề khó. Do vậy đòi hỏi người làm báo phải có ý chí tự cường, tự lập, cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kinh nghiệm quá trình cầm bút của Bác là “ Không sợ khó, có quyết tâm. Không biết thì phải cố gắng học, cố gắng học thì nhất định học được”
 
Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi sinh hoạt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu các cơ quan, đơn v cn tập trung thực hiện, đó là: Các cơ quan, đơn vị cần rà soát lại những kế hoạch thực hiện trong 6 tháng đầu năm, bổ sung phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cui năm 2018, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khóa 19. Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần tập trung làm tốt công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện việc lấy nước vào đồng ruộng phục vụ khâu làm đất, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa. Phòng Nội vụ rà soát, báo cáo UBND huyện về việc chuẩn bị thi tuyển viên chức ngành giáo dục và chức danh hiệu trưởng 1 strường hc trên địa bàn huyn. Phòng Tài nguyên và môi trường tiếp tc đôn đốc các địa phương thực hiện kế hoạch 02 của UBND huyện vềGiải quyết tồn tại cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện. Việc xử lý vi phạm hành chính, vi phạm hành lang đê điều, giải quyết nợ đọng trong xây dựng cơ bản…Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, phòng ban chuyên môn thực hiện tốt việc tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo công khai, đúng thẩm quyền theo quy định, làm tốt công tác tư tưởng, n định an ninh chínhtr, trt t an toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ tiếp theo.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện