Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND Huyện Kim Sơn tổ chức đối thoại với công dân tại cơ sở

Chiều 16/7/2018, tại Nhà văn hóa Phố Trì Chính, Thị trấn Phát Diệm, UBND huyện tổ chức buổi đối thoại với Bà Lê Thị Nhuận (Phố Trì Chính, Thị trấn Phát Diệm), ông Vũ Việt Cường (Khối 8, Thị trấn Bình Minh) về nội dung liên quan đến đất đai của gia đình bà Lê Thị Nhuận
 
Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc đối thoại.
 
Quang cảnh buổi đối thoại
 
Theo nội dung đơn đề nghị của công dân: Năm 1989 bà Lê Thị Nhuận (chồng là Đinh Hữu Tâm) ở Phố Trì Chính, Thị trấn Phát Diệm đã có đơn đề nghị xem xét giải quyết trả lại đất do ông cha để lại thuộc khu vực Bến xe khách Kim Sơn.
 
Để giải quyết vụ việc trên, UBND huyện Kim Sơn đã xác minh và ban hành kết luận số 02/KL-UBND ngày 25/01/1989, tại mục 1 của kết luận nêu: “Bến ô tô khách huyện Kim Sơn được UBND tỉnh Hà Nam Ninh phân cấp cho huyện quản lý từ tháng 8/1987 để phục vụ lợi ích công cộng của toàn dân. Do đó, việc Bà Nhuận di chuyển vào làm nhà tại Bến ô tô khách Kim Sơn là trái phép, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước..”.
 
Mặt khác, đề nghị của bà Nhuận đã được UBND Thị trấn Phát Diệm xem xét, giải quyết. Cụ thể, Thị trấn đã cấp đất mới ở vị trí khác không nằm trong quy hoạch Bến ô tô khách Kim Sơn để gia đình bà Nhuận làm nhà ở theo đúng với luật đất đai Nhà nước quy định.
 
Qua nhiều lần giải quyết, ngày 12/7/2016 bà Nhuận có đơn đề nghị được nhận đất ở vị trí mới và trả lại đất đang ở tạm trước bến xe giao lại cho bến xe. Gia đình bà đã cam kết không đề nghị, khiếu nại liên quan đến vấn đề đất đai. Tuy nhiên sau đó ông Vũ Việt Cường (Khối 8, Thị trấn Bình Minh) là con rể bà Lê Thị Nhuận lại có đơn thư khiếu nại gửi UBND huyện.            
 
Với tinh thần dân chủ, công khai, tại buổi làm việc, UBND huyện Kim Sơn và các ban, ngành có liên quan đã giải thích, trao đổi làm rõ thêm nhiều vướng mắc liên quan đến đất đai của gia đình bà Lê Thị Nhuận, dựa trên cơ sở pháp lý để chỉ rõ nội dung đơn khiếu nại của ông Vũ Việt Cường (Khối 8, Thị trấn Bình Minh) về nội dung liên quan đến đất đai của gia đình bà Lê Thị Nhuận là không hợp lý.Do vậy, UBND huyện không xem xét, giải quyết nội dung đơn của gia đình bà Lê Thị Nhuận.
 
Hội nghị đối thoại được công khai trước sự chứng kiến của nhiều công dân trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện