Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND huyện giao ban công tác tháng 7

Sáng 6/8/2018, UBND huyện tổ chức giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 
Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, đại diện MTTQ các đoàn thể.
 
Các đại biểu dự hội nghị
 
Theo dự thảo báo cáo, trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt ở tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong sản xuất nông nghiệp, các ngành, địa phương đã tập trung mọi nguồn lực tiến hành bơm tát, tiêu úng đảm bảo cho tiến độ gieo cấy lúa mùa và bảo vệ diện tích lúa mới cấy. Sau cấy, các biện pháp chăm bón, phòng trừ sâu bệnh đầu vụ và các loại địch hại đang được bà con xã viên quan tâm thực hiện tốt. UBND các xã ven biển chỉ đạo thực hiện công tác chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho thủy, hải sản theo đúng quy trình kỹ thuật. Tính đến ngày 23/7, toàn huyện đã thu hoạch được trên 12.600  tấn thủy hải sản các loại.
Công tác PCTT – TKCN tiếp tục được BCH PCTT – TKCN huyện và các xã, thị trấn chủ động thực hiện nghiêm. Huyện đã ban hành 3 công điện triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 3. Công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã đăng ký về đích NTM năm 2018 được quan tâm.
 
Đại diện các ngành, địa phương phát biểu tại hội nghị
 
Giá trị sản xuất CN - TTCN của huyện trong tháng ước đạt trên 146 tỷ đồng, tăng 11,87% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện lũy kế 7 tháng đầu năm đạt trên 568 tỷ đồng Trong đó thu ngân sách trên địa bàn được hơn 3,2 tỷ đồng, đạt 69,9% dự toán HĐND huyện giao. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc người có công được các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng. Trong tháng Huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Ngành giáo dục huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo các nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý học sinh và tổ chức tốt các hoạt động trong dịp hè. Các trường THPT trên địa bàn tổ chức thi tuyển sinh THPT và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đúng quy chế. Hoạt động văn hoá, thông tin, y tế tiếp tục phát triển. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị, đề xuất của các ngành, địa phương. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm đã đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm:
 
Tập trung làm tốt công tác khơi thông dòng chảy, đảm bảo việc tiêu úng cho lúa mùa khi có mưa lớn xảy ra. Đối với việc bảo vệ môi trường, quản lý dòng sông, UBND huyện đề nghị phòng NN&PTNT huyện sớm có văn bản cho các xã, thị trấn ký nhận các mốc cụ thể trên các tuyến sông địa phương quản lý. Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa bão và thông thoáng tầm hành lang ATGT, hiện nay TTVSMT huyện đã tiến hành việc chặt tỉa cành cây trên trục đường Quốc lộ 10 đoạn từ Hùng Tiến đến Lai Thành, tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần được thu dọn gọn những cành cây đã được chặt tỉa. Đề nghị TTVSMT huyện sớm xây dựng kế hoạch triển khai NQ 04 của HĐND huyện về vệ sinh môi trường.
 
Về vấn đề giao thông, tài chính, thương mại: cần quan tâm công tác đầu tư xây dựng cơ bản, ưu tiên các công trình cấp thiết, gắn trách nhiệm của cá nhân đối với công việc. Khống chế nợ xây dựng cơ bản. Tập trung cao độ cho thu ngân sách nhà nước những tháng cuối năm. Liên quan đến việc thực hiện Kế hoạch về sắp xếp đội ngũ không chuyên trách cấp xã, UBND huyện đề nghị cấp ủy và chính quyền các địa phương cùng tập trung vào cuộc, đảm bảo việc tinh giảm bộ cán bộ bán chuyên cấp xã nhưng vẫn hoạt động hiệu quả. Về công tác quản lý cán bộ, trong tháng 9 huyện tiến hành chuyển đổi vị trí công tác đối với 2 chức danh: cán bộ tài chính và địa chính 1 ở các xã, thị trấn trên địa bàn, yêu cầu các ngành có liên quan và các địa phương thực hiện nghiêm túc. Tất các các trường hợp đủ điều kiện chuyển đổi đều phải chuyển đổi và phải thực hiện công khai. Trong tháng 8, UBND huyện tổ chức thi tuyển chức danh ngành giáo dục, yêu cầu thực hiện nghiêm túc, khách quan, công khai, minh bạch. Ngoài ra các địa phương cần quan tâm đến công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và công tác quản lý đất đai, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
               

                                                                                Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện