Hôm nay, Thứ năm ngày 28/01/2021

Tin tức trong Huyện

UBND huyện giao ban công tác tháng 7

Sáng 29/7/2019, tại phòng họp số 1 UBND huyện đã diễn ra hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2019, giữa lãnh đạo UBND huyện với thủ trưởng các ngành, đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện MTTQ và các đoàn thể.

 

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ; trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành hoạt động của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt trên tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong sản xuất nông nghiệp, các ngành, địa phương đã tập trung mọi nguồn lực đảm bảo gieo cấy lúa mùa theo đúng khung thời vụ. Sau cấy, các biện pháp chăm bón, phòng trừ sâu bệnh đầu vụ và các loại địch hại đang được xã viên quan tâm. Các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đến 28/7, đã có 10 xã trên địa bàn huyện công bố hết dịch. UBND các xã ven biển tăng cường công tác quản lý giống, quản lý nguồn nước, đôn đốc các hộ nuôi trồng thủy sản thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho thủy, hải sản theo đúng quy trình kỹ thuật. Tính đến 16/7, toàn huyện đã thu hoạch trên 11.700 tấn thủy hải sản các loại, sản xuất được gần 31.000 con ngao, hàu, cua xanh giống.

 

Công tác PCTT – TKCN tiếp tục được BCH PCTT – TKCN huyện và các xã, thị trấn chủ động thực hiện. Huyện đã ban hành 2 công điện triển khai các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 2.

 

Giá trị sản xuất CN - TTCN của huyện trong tháng ước đạt trên 159 tỷ đồng, tăng 10,83% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện lũy kế 7 tháng đầu năm đạt trên 764 tỷ đồng. Trong đó thu ngân sách trên địa bàn được hơn 269 tỷ đồng, đạt 58,4% dự toán HĐND huyện giao. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công được các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng. Trong tháng, Huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Ngành giáo dục xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt việc quản lý học sinh và tổ chức tốt các hoạt động trong dịp hè. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố.

 

Tại cuộc họp đã có 14 ý kiến của đại biểu các ngành, các xã, thị trấn phản ánh những khó khăn, vướng mắc, tồn tại ở địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Nội dung ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến đất đai, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, chăm sóc luá, dịch tả lợn Châu Phi…

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ một số nội dung kiến nghị, đề xuất của các ngành, địa phương. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm đã đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm:

 

Trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện tốt công tác điều tiết nước, các biện pháp chăm bón, phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa. Chủ động, sẵn sàng phương án PCTT&TKCN đã xây dựng theo phương châm 4 tại chỗ. Các xã tích cực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo quy hoạch và đề án đã được phê duyệt. Đối với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục củng cố, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo chuẩn nông thôn mới. Đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước. Tập trung giải phóng mặt bằng thi công các công trình dự án như: Âu Kim Đài, dự án đường Bái Đính, khu trung tâm hành chính huyện, chuẩn bị các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao hướng tới 74 năm Quốc khánh nước CHXHCNVN 2/9…

 

                                                                Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện