Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

UBND huyện giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2018

Sáng 23/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2018. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị  
 
Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị
 


Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 của UBND huyện đánh giá: Đối với sản xuất nông nghiệp, trong tháng lãnh đạo UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác điều tiết nước, hướng dẫn các đơn vị chăm sóc, bảo vệ lúa xuân, Phòng NN&PTNT, Trạm Trồng trọt và Bảo vê thực vật thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến các loại sâu bệnh hại lúa đầu vụ (đặc biệt là rầy các loại, bệnh đạo ôn lá) và thực hiện các biện pháp phòng trừ kịp thời để bảo vệ sản xuất. Hiện nay, lúa xuân trên địa bàn huyện sinh trưởng phát triển tốt, đang trong giai đoạn phân hóa đòng. Chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị đôn đốc các hộ NTTS chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho tôm vụ 1.
 
Trong tháng, giá trị sản xuất CN – TTCN ước đạt trên 143 tỷ đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu xây dựng cơ bản ước đạt trên 166 tỷ đồng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình do huyện làm chủ đầu tư, nhất là các công trình trọng điểm và các công trình chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt trên 260 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 1.527 nghìn USD, tăng 30,9%.
 
Công tác văn hóa – xã hội được quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư, kỷ niệm 190 năm thành lập huyện và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn…
 
Công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc các đối tượng người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm. Công tác ANCT- TTATXH trên địa bàn được đảm bảo.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để hội nghị thảo luận nhằm đề ra biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng tiếp theo.
 
Tại hội nghị, đã có 15 ý kiến đại diện các phòng, ban ngành và các xã, thị trấn thảo luận về một số lĩnh vực như vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, việc tinh giản biên chế, khơi thông dòng chảy trong mùa mưa bão…
 
Kết luận hội nghị, bên cạnh 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện một số nội dung sau:
 
Phòng NN&PTNT huyện tham mưu UBND huyện tiếp tục kiểm tra và tu bổ đê điều thường xuyên, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình PCTT. Đồng thời, xây dựng dự thảo phương án về việc giao thẩm quyền cho các xã, thị trấn quản lý các dòng sông
 
Đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước
 
Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc liên quan đến đất đai, công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB…đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.
 
Trung tâm VSMT huyện, các xã, thị trấn cần quản lý chặt chẽ công tác vệ sinh môi trừng trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc giờ thu gom rác đối với 9 xã trên trục đường Quốc lộ 10 cũ và một số nhiệm vụ khác.
 
Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện