Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Tuổi trẻ Kim Sơn nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/6/2018 – tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân, ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.
 
Thực hiện Tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, với thời gian cao điểm từ ngày 22/7/2017 đến ngày 27/7/2017, Huyện đoàn Kim Sơn đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên ý nghĩa lịch sử ra đời của ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác đền ơn đáp nghĩa.
 
Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là một trong những điểm nổi bật của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở huyện Kim Sơn trong những năm qua, thể hiện rõ vai trò của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Các hoạt động đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, tập hợp, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Từ đầu năm 2018 đến nay, các cơ sở Đoàn trong huyện đã trao 436 suất quà, với kinh phí trên 147 triệu đồng cho các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Một trong những hoạt động thường niên mỗi khi đến dịp kỷ niệm ngày TBLS 27/7, huyện đoàn Kim Sơn đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường khu vực nghĩa trang huyện và nhận được sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên cũng như quần chúng nhân dân. Tham gia cùng với gần 200 đoàn viên thanh niên trong ngày “Chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường khu vực nghĩa trang liệt sỹ huyện, anh Phạm Văn Hoàn - Bí thư đoàn Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp  – giáo dục thường xuyên huyện Kim Sơn cảm thấy đây là một hoạt động đầy ý nghĩa: “Đây là hoạt động thể hiện tấm lòng tri ân và biết ơn của thanh niên chúng tôi đối với sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra khi tham gia hoạt động này, các đoàn viên cũng được giáo dục thêm về tình yêu quê hương đất nước và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”
 
Cũng trong tuần lễ cao điểm các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, huyện đoàn Kim Sơn đã phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ và CLB Thiện nguyện Kim Sơn tổ chức ngày hội khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách tại xã Định Hóa. Với tấm lòng nhân ái và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ngày hội đã khám, tư vấn và cấp thuốc cho hơn 150 đối tượng chính sách, với tổng chi phí 12 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Thanh – người dân xóm 8, xã Định Hóa rất phấn khởi khi được các y, bác sĩ  khám và cấp thuốc miễn phí, ông cho biết: “ Được tham gia ngày hội khám, cấp phát thuốc tôi rất phấn khởi, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp đảng ủy, chính quyền từ trung ương đến địa phương cũng như sự quan tâm của Đoàn thanh niên huyện nhà và CLB Thấy thuốc trẻ Kim Sơn
 
Hoạt động tri ân của tuổi trẻ  Kim Sơn sẽ được tiếp tục với điểm nhấn là Lễ thắp nến tri ân được đồng loạt tổ chức tại tất các các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong toàn huyện. Trong đó, Lễ “Thắp nến tri ân” được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ sẽ diễn ra trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động vào tối 26/7/2018 cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác như tu sửa các phần mộ tại 18 nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn huyện, trồng 50 cây xanh, tặng 100 suất qùa, mỗi suất trị giá 200.000 cho 10 thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với MTTQ và các đoàn thể trong huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ  VNAH Nguyễn Thị Hợp tại xã Kim Tân
 
Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
                                                                                    

                                                                                Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn