Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

TT Phát Diệm thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Trên địa bàn thị trấn Phát Diệm hiện có 181 đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, trong đó 94 thương bệnh, binh, 27 thân nhân liệt sỹ, 27 đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 1 Lão thành cách mạng, 2 Mẹ VNAH và AHLĐ.
 
Với truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, những năm qua thị trấn Phát Diệm luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc người có công. Ngoài việc thăm hỏi, động viên, tặng quà vào các dịp lễ, tết, chính quyền địa phương còn quan tâm thường xuyên thăm hỏi các gia đình khi ốm đau, hoạn nạn tạo điều kiện để các gia đình chính sách phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc
 
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018),  ngày 23/7/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phát Diệm tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng chí Phạm Văn Hùng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ thị trấn Phát Diệm làm trưởng đoàn.
 
Đoàn đã đến thăm gia đình thương binh 91% Đặng Như Thái ở phố Phú Vinh, gia đình thân nhân liệt sỹ Ngô Thị Nho ở phố Năm Dân, gia đình bệnh binh Bùi Ngọc Lân, gia đình Ông Nguyễn Văn Phái bị địch bắt tù đày ở phố Kiến Thái và gia đình ông Trần Văn Tư nhiễm chất độc hóa học ở phố Năm Dân. Đây là 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu tham gia học tập, lao động, sản xuất để chung tay xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.
 
Cảm ơn những tình cảm mà Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương đã quan tâm, các gia đình hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, ra sức lao động sản xuất, vươn lên xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương.
 
Trong nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, thị trấn đã trao 226 xuất quà, tổng trị giá 11.300.000 đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đồng thời đã tiếp nhận 90 xuất quà của Huyện, 226 xuất quà của Tỉnh với tổng trị giá 63.200.000 đồng trao đến tay các gia đình chính sách
 
Đoàn đến thăm gia đình bệnh binh Bùi Ngọc Lân – Phố Kiến Thái
 
Đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Phái – Phố Kiến Thái bị địch bắt tù đầy trong kháng chiến
 

Mai Thị Hạnh – Công chức VH-TT Thị trấn Phát Diệm