Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Trường THPT Kim Sơn C sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Là trường công lập song điểm đầu vào của nhà trường thấp hơn so với các đơn vị khác. Do vậy để giúp học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng, tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia. Thầy giáo Nguyễn Trọng Khiêm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử, qua kết quả thi để xếp lớp, tư vấn, giúp các em lựa chọn các môn tự chọn đăng ký dự thi, đồng thời thuận lợi trong việc phân công giáo viên giảng dạy.
 

Một tiết học toán của cô và trò lớp 12 Trường THPT Kim Sơn C
 
Năm nay, Trường THPT Kim Sơn C có 230 học sinh tham gia dự thi THPT quốc gia và được thi ngay tại điểm trường. Để chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể đối với từng môn thi nhằm giúp học sinh học tập, ôn luyện hiệu quả. Phân công những giáo viên có năng lực, tâm huyết, kinh nghiệm giảng dậy lớp 12, vừa giảng dạy, các thầy cô giáo vừa nắm bắt tâm lý, hoàn cảnh từng học sinh để có biện pháp giúp các em trong việc ôn luyện đạt hiệu quả. Đội ngũ giáo viên được phân công chủ động xây dựng chương trình ôn tập phù hợp, bám sát kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo và kế hoạch của Sở GD&ĐT, chú trọng đến việc truyền đạt cho học sinh kỹ năng làm bài, cấu trúc bài thi để các em tự tin bước vào kỳ thi. Các thầy, cô giáo tập trung ôn luyện, tổ chức các dạng đề trắc nghiệm, tổ chức các buổi thi thử theo cấu trúc đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, tạo điều kiện cho các em học sinh làm quen với không khí thi cử, cũng như được cọ sát, tiếp cận, làm quen với đề thi THPT quốc gia. Do vậy, qua các vòng thi thử, hầu hết các em đã hoàn thành được bài thi của mình với số điểm từ trung bình trở lên.
 

Các em học sinh lớp 12 đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia
 
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thay đổi so với năm trước, tuy nhiên mọi thay đổi, điều chỉnh, bổ sung đều được nhà trường và các thầy cô giáo phổ biến, thông tin đầy đủ đến học sinh, nên trong giai đoạn gấp rút này các em học sinh lớp 12 của Trường THPT Kim Sơn C rất yên tâm để tập trung học tập, nỗ lực phấn đấu. Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, kiến thức các em học sinh lớp 12 trường THPT Kim Sơn C sẽ tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia và giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.
 

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện