Hôm nay, Thứ năm ngày 28/01/2021

Tin tức trong Huyện

Trường THPT Bình Minh sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra. Ở thời điểm “nước rút” này, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, thầy và trò trường THPT Bình Minh đang gấp rút ôn tập, củng cố lại kiến thức, kỹ năng cho học sinh và tích cực động viên, khích lệ tinh thần để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

 

Một buổi ôn tập của Học sinh lớp 12A
 
Năm học 2017 – 2018, trường THPT Bình Minh có 350 học sinh khối lớp 12, trong đó 246 em đăng ký dự thi lấy điểm xét vào Đại học, Cao đẳng; 104 em chỉ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, các em được thi tại điểm trường Bình Minh. Để giúp các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này, trường THPT Bình Minh đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh ngay từ đầu học kỳ II, trong đó chú trọng tuyên truyền tới giáo viên, học sinh và phụ huynh về tính chất và những điểm khác biệt của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 so với năm trước. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng cụ thể chương trình ôn tập đối với từng môn học, từng lớp và từng đối tượng học sinh, phối hợp chặt chẽ với gia đình định hướng trường thi phù hợp với năng lực của học sinh. Công tác kiểm tra cũng được nhà trường tiến hành sát sao, nhà trường đã tổ chức 3 đợt thi khảo sát chất lượng cho học sinh, từ đó, kịp thời có những điều chỉnh, bổ sung ôn tập cho phù hợp, hiệu quả.
 
Giai đoạn ôn tập là khoảng thời gian rất quan trọng nhằm giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học và nắm chắc các phần kiến thức quan trọng để sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Trên cơ sở cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT, các thầy cô giáo trường THPT Bình Minh đã lập kế hoạch, nghiên cứu soạn đề cương ôn tập chi tiết phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đối với nhóm học sinh có lực học khá, giỏi, thầy cô cho học sinh làm các bài tập nâng cao, khuyến khích tinh thần tự học của các em; đối với học sinh có lực học yếu và trung bình, giáo viên tập trung ôn tập những kiến thức cơ bản và thường xuyên theo sát học sinh để hướng dẫn các em ôn luyện. Bên cạnh đó, thầy cô giáo tích cực giao bài tập trắc nghiệm, chủ động cho học sinh ôn luyện thêm các dạng đề thi THPT quốc gia những năm trước nhằm giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi và hình thức thi. Ngoài việc giúp các em chuẩn bị tốt về kiến thức, thầy cô cũng quan tâm động viên tinh thần để học sinh tự tin bước vào kỳ thi với tâm lý tốt nhất, ý thức cao nhất và đạt kết quả như mong muốn.
 
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là bước ngoặt quan trọng của học sinh sau 12 năm chăm chỉ học tập, do đó các em học sinh khối 12 trường THPT Bình Minh đang tập trung sức lực ôn tập, trau dồi kỹ năng làm bài và cố gắng hết sức cho kỳ thi. Mỗi học sinh cũng tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lý, tích cực ôn tập theo chương trình của nhà trường, mua thêm sách tham khảo, đồng thời lên mạng tìm tòi học hỏi, luyện đề thi và mở rộng thêm kiến thức xã hội nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới.
 
Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6.Với những nỗ lực của đội ngũ thầy, cô giáo, tin rằng, các em học sinh trường THPT Bình Minh sẽ tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia và giành được kết quả cao nhất./.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện