Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Trường THCS Thượng Kiệm tích cực ôn thi vào THPT

Kỳ thi vào lớp 10 THPT (năm học 2018 – 2019)đang đến gần. Hiện nay, cùng với các trường THCS trên địa bàn huyện, trường THCS Thượng Kiệm đang đẩy mạnh chương trình dạy học theo kế hoạch và tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh thi vào lớp 10.
 
 Năm học 2017 – 2018, trường THCS Thượng Kiệm có 127 em học sinh lớp 9, trong đó có 105 học sinh đăng ký tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo kế hoạch, kỳ thi vào trường THPT đại trà sẽ diễn ra trong 2 ngày (1 và 2/6), thi vào trường THPT Lương Văn Tụy diễn ra từ 1 – 3/6/2018, với 3 bài thi là bài thi môn Toán, bài thi môn Ngữ văn (hình thức thi tự luận hoặc tự luận kết hợp với trắc nghiệm) và bài thi tổng hợp gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý,Tiếng Anh, Giáo dục công dân và  hiểu biết xã hội với hình thức thi trắc nghiệm

Một giờ học của học sinh khối lớp 9 trường THCS Thượng Kiệm

             
Để chuẩn bị tốt hành trang cho các em học sinh khối lớp 9 bước vào kỳ thi THPT, trường THCS Thượng Kiệm đã và đang khẩn trương hoàn thành chương trình dạy học theo đúng kế hoạch, tập trung ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh. Theo đó, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh để thống nhất thời gian ôn tập cho các em học sinh, ngoài thời gian chính khóa buổi sáng, nhà trường đã dành nhiều thời gian buổi chiều ôn tập cho học sinh khối lớp 9 với các môn học: Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý,Tiếng Anh, Giáo dục công dân và hiểu biết xã hội. Bố trí những giáo viên có kinh nghiệm trong việc ôn thi vào lớp 10, nhằm giúp học sinh bám sát và nắm vững chuẩn kiến thức.Cùng với việc hệ thống, củng cố kiến thức cho các em học sinh khối lớp 9, các thầy, cô giáo được phân công ôn thi đã tăng cường ôn tập chương trình nâng cao theo hướng đề mở cũng như kỹ năng làm bài thi cách thức làm bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận và kỹ năng cho học sinh làm quen với không khí thi để các em chuẩn bị tâm lý, tự tin hoàn thành tốt các bài thi. Để việc ôn luyện cho các em học sinh lớp 9 đạt hiệu quả, nhà trường căn cứ vào lực học của các em học sinh để phân vào các lớp ôn luyện, đối với lớp học sinh có lực học khá, giỏi, giáo viên cho học sinh làm các bài tập nâng cao, khuyến khích tinh thân tự học của các em; đối với lớp học sinh có lực học trung bình, giáo viên tập trung ôn tập những kiến thức cơ bản và thường xuyên theo sát học sinh để hưởng dẫn các em ôn luyện.
 
Hy vọng rằng với tinh thần chủ động, tích cực của các thầy cô giáo, các em học sinh khối lớp 9 trường THCS Thượng Kiệm sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian tới.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện