Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Trường THCS Hùng Tiến sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 sẽ diễn ra. Cùng với học sinh trong toàn tỉnh, thời gian này thầy và trò trường THCS Hùng Tiến đang gấp rút ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Mộtgiờ học của học sinh khối lớp 9 trường THCS Hùng Tiến


Năm học 2017 – 2018, trường THCS Hùng Tiến có 81 em học sinh lớp 9, trong đó 66 học sinh đăng ký tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo kế hoạch, kỳ thi vào trường THPT sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 1-3/6, với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý,Tiếng Anh, Giáo dục công dân và  hiểu biết xã hội với hình thức thi trắc nghiệm.
 
Thời điểm này, trường THCS Hùng Tiến đã hoàn thành chương trình dạy học, nhà trường đang tập trung ôn tập bám sát nội dung thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành. Điểm mới trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, khối lượng kiến thức không chỉ nằm trong chương trình lớp 9 mà còn bổ sung thêm kiến thức lớp 8. Do đó để chuẩn bị tốt hành trang cho các em học sinh khối 9 bước vào kỳ thi THPT, nhà trường đã đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng củng cố các kiến thức cơ bản trong chương trình học lớp 8 và 9, đổi mới phương pháp dạy học giúp các em hiểu bài nhanh hơn bằng các dạng đề mẫu minh họa của Sở GD&ĐT. Nhà trường cũng bố trí những giáo viên có năng lực, kinh nghiệm, trách nhiệm, nhiệt tình để ôn tập cho học sinh, giúp các em bám sát và nắm vững chuẩn kiến thức, phối hợp chặt chẽ với gia đình định hướng trường thi phù hợp với năng lực của học sinh. Bên cạnh đó nhà trường chú trọng quản lý tốt nề nếp học tập, thường xuyên dự giờ, đánh giá rút kinh nghiệm để việc ôn tập đạt kết quả tốt.           
 
Giai đoạn ôn tập là khoảng thời gian rất quan trọng nhằm giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học và nắm chắc các phần kiến thức quan trọng để sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10. Đối với lớp học sinh có lực học khá, giỏi, các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh làm các bài tập nâng cao, khuyến khích tinh thần tự học của các em. Đối với lớp học sinh có lực học trung bình, giáo viên tập trung ôn tập những kiến thức cơ bản và theo sát học sinh để hướng dẫn các em ôn luyện. Năm nay môn Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp đều được tính hệ số 1, do đó để tránh trường hợp học sinh mất điểm với những câu hỏi khá dễ trong bài thi tổ hợp do tâm lí chủ quan, coi nhẹ các môn vốn được coi là “môn học phụ”, các thầy, cô giáo bộ môn đã xây dựng đề cương ôn tập hài hòa giữa các môn thi. Bên cạnh đó thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh tập trung ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài, cách thức làm bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận giúp các em chuẩn bị tâm lý, tự tin hoàn thành tốt các bài thi.
 
Hiện nay các em học sinh khối 9 trường THCS Hùng Tiến đang tập trung sức lực ôn tập, trau dồi kỹ năng làm bài và cố gắng hết sức cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Bên cạnh sự chủ động, tích cực từ phía nhà trường và các thầy cô giáo, mỗi học sinh cũng tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lí để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào 10 sắp tới. Ngoài việc tích cực tiếp thu kiến thức trên lớp, các em cũng chủ động học nhóm, làm thêm các bài tập nâng cao, tham khảo nhiều tài liệu ôn tập trên Internet để hiểu bài nhanh và sâu hơn.
 
Nhờ có kế hoạch ôn tập cụ thể ngay từ lúc đầu và phương pháp ôn tập đúng cách nên hiện nay kiến thức và tâm lý của các em học sinh trường THCS Hùng Tiến đã vững vàng hơn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới./.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện