Hôm nay, Thứ năm ngày 21/01/2021

Tin tức trong Huyện

TRUNG TÂM GDNN- GDTX KIM SƠN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

Năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Nêu gương - kỉ cương - nề nếp”, thầy, trò, học viên Trung tâm GDTX - GDNN đã nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ năm học.  Kì thi học sinh giỏi lớp 12, đạt 01 giải Ba môn Toán và 01 giải Khuyến khích môn Văn. Kết thúc năm học, có 107 học sinh xếp loại học lực khá, 332 học viên trung bình. Hạnh kiểm tốt 401 học viên chiếm 80.1 %; 08 thầy cô tham gia hội giảng cấp trường cả 8 thầy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.

 

Song song với dạy văn hóa, khâu liên kết với các trường nghề được chú trọng. Trong năm học qua, Trung tâm đã liên kết với các trường như trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, trường Cao đẳng cơ điện Việt Xô, trường LiLaMa đào tạo nghề cho học viên. Kết thúc năm học 2018-2019, 100% học viên lớp 12 theo học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp nghề.

 

Các lớp thi bằng lái xe mô tô,  xe ô tô, lớp dạy thủ công, trồng nấm, may công nghiệp... thu hút nhiều học viên. Đặc biệt trong năm học 2018- 2019, Trung tâm đã liên kết với trường Đại học Hà Nội mở 01 lớp Cao học Quản lí giáo dục với 37 học viên

 

 

Một số hình ảnh trong lễ tổng kết

 

Hoạt động thể dục, thể thao, văn hoa văn nghệ và sáng tạo trẻ  được Trung tâm quan tâm, tạo sân chơi lành mạnh cho học viên sau mỗi giờ học tập. Trong năm học, ban thi đua đã tổ chức nhiều cuộc thi như; hội trại, bóng đá, văn nghệ. Đặc biệt, để phát huy năng lực, sự thông minh, sáng tạo của tuổi trẻ, ban thi đua đã phát động cuộc thi sáng tạo trẻ đến các lớp. Với sự nhiệt tình, năng động và sáng tạo, các em đã tạo được những sản phẩm hữu ích phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nhất là trong sinh hoạt gia đình. Ban tổ chức đã lựa chọn được 4 sản phẩm xuất sắc tham gia cấp huyện, đó là sản phẩm: Máy công cụ Nông nghiệp bảo vệ môi trường, hệ thống báo cháy và chữa cháy sử dụng năng lượng mặt trời, dàn phun sương tự ngắt, máy hút bụi điều khiển từ xa đa năng.

 

                  Mô hình sáng tạo trẻ : Vòi phun nước tự động của học viên 10E

 

Với những kết quả trong học tập, giảng dạy, hướng nghiệp, học nghề của TTGDTX - GDNN huyện đã góp phần tích cực trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục huyện nhà.

 

                                                    Tin,ảnh: Nguyễn Thị Tuyền - GV Trung tâm GDNN- GDTX Kim Sơn