Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Chiều 17/4, UBND huyện triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2018 tới các thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP  và Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn.Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, phó trưởng ban ATTP huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, phó trưởng ban ATTP huyện chủ trì hội nghị.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện BCĐ Liên ngành về ATTP huyện trình bày Kết quả thanh tra, kiểm tra năm 2017 và Kế hoạch triển khai Tháng hành động năm 2018. Năm 2017, BCĐ Liên ngành các cấp đã thành lập 56 đoàn, tiến hành thanh tra kiểm tra liên ngành, chuyên ngành 666 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện, trong đó 628 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, chiếm 93,4%. Đáng chú ý trong kết quả thanh tra, số cơ sở đạt tiêu chuẩn do tuyến xã kiểm tra luôn chiếm tỷ lệ cao, 92% cơ sở đạt đối với kiểm tra liên ngành, và trên 97% với kiểm tra chuyên ngành.
 
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, tháng hành động vì ATTP năm 2018, được triển khai từ 15/4 đến 15/5/2018 hướng tới mục tiêu tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Quang cảnh Hội nghị


Để tháng hành động mang lại ý nghĩa thiết thực, tăng cường hơn nữa vai trò trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP, hội nghị đã tập trung thảo luận, phản ánh những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện tại cơ sở, đồng thời đề ra những giải pháp để triển khai Tháng hành động đạt hiệu quả, tập trung vào việc tăng cường thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thực phẩm an toàn là nhu cầu thiết yếu và là đòi hỏi chính đáng của mọi người dân. Để đảm bảo ATTP cần sự chung tay của cả cộng đồng, đề nghị các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nghiêm túc triển khai các hoạt động trong Tháng hành động; nâng cao vai trò của đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, các ban ngành, đoàn thể trong đẩy mạnh công tác truyền thông dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan, hướng dẫn thực hành cụ thể theo nhóm, nói chuyện, hội thảo, hội diễn, hội thi quần chúng... nhằm phát huy ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP.
 

Trần Hằng – Đài Truyền thanh huyện