Hôm nay, Thứ năm ngày 28/01/2021

Tin tức trong Huyện

Triển khai Kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2020 trên địa bàn huyện

Chiều  03/3, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2019; triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020. Đồng chí Hoàng Văn Phương- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Để đáp ứng nhu cầu về máu cho các bệnh viện trong tỉnh cũng như Trung ương. Những năm qua được sự quan tâm của Thường trực huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền địa phương, phong trào “ Hiến máu tình nguyện” huyện Kim Sơn đã tập hợp, thu hút đông đảo các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tham gia hiến máu tình nguyện. Qua đó phát huy được truyền thống nhân ái, xây dựng nếp sống tốt đẹp có trách nhiệm, tính hướng thiện trong cộng đồng xã hội. Năm 2019 toàn huyện có 1.200 người đăng ký; 830 người hiến máu tình nguyện và đã có 982 đơn vị máu được hiến tặng thành công, tiêu biểu như các đơn vị: Kim Chính đạt 222% kế hoạch; Kim Đông 188%, Văn Hải 180%...v.v,  có nhiều người đã hiến máu từ 2 đến 10 lần.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát huy những kết quả đạt được của năm 2019, Ban chỉ đạo cuộc vận động tiếp tục triển khai Kế hoạch “ Hiến máu tình nguyện năm 2020” tới các ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền địa phương, tình nguyện viên, nhân dân tham gia hiến máu theo nguyên tắc tổ chức tiếp nhận, thu gom máu an toàn, hiệu quả. Theo Kế hoạch việc tiếp, nhận danh sách đăng ký hiến máu từ ngày 01-16/3; Dự kiến ra quân hiến máu tình nguyện vào ngày 20/3/2020 địa điểm Nhà thiếu nhi huyện Kim Sơn.

 

    Tin, ảnh: Nguyễn Hiền