Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Trạm Y tế xã Chính Tâm chủ động phòng, chống dịch bệnh giao mùa

Sáng 20/7/2018, tại hội trường UBND xã Chính Tâm, Trạm Y tế xã phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi truyền thông cách phòng, chống một số bệnh trong thời điểm giao mùa, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết.
 
Tại hội nghị, báo cáo viên của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh đã truyền đạt các nội dung về những nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh sốt xuất huyết. Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời điểm giao mùa.
 
Thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi thay đổi thất thường, các dịch bệnh có thể dễ lây lan nếu người dân không nâng cao ý thức phòng ngừa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như: thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín uống sôi, môi trường sống phải đảm bảo thông thoáng, tích cực diệt loăng quăng, bọ gậy. Đối với trẻ em phải được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở ý tế để đuwọc tư vấn, hướng dẫn điều trị kịp thời.
 
Quang cảnh buổi Truyền thông về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
 

Bùi Thị Lệ Thuỷ - Công chức VH – TT xã Chính Tâm