Hôm nay, Thứ sáu ngày 15/01/2021

Tin tức trong Huyện

Tổng kết phong trào công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều 12/01, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

 

5/5 chỉ tiêu, 07/07 nhiệm vụ đạt và vượt. Đó là kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 mà các cấp hội phụ nữ thực hiện trong bối cảnh năm có nhiều khó khăn, phức tạp về dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt.... Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã triển khai và thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trong tâm hiệu quả thiết thực. Trong năm, tổ chức ký giao ước thi đua với 100% cơ sở hội. Tuyên truyền cho cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, các văn bản mới liên quan tới phụ nữ, trẻ em, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân gia đình...Thông qua các chương trình giao lưu, diễn đàn thu hút gần 1.420 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh tham gia. Các đợt thi đua đặc biệt do các cấp hội phát động được đông đảo hội viên hưởng ứng tích cực.

 

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Hội LHPN huyện và các cơ sở hội đã xây mới được 165 bồn hoa, 28,5km đường hoa nâng tổng số đường hoa trên địa bàn huyện lên 113,5km. Ra mắt mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” tại 25 xã, thị trấn.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

 

Trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thông qua các nhóm xoay vòng tiết kiệm, tiết kiệm các chương trình dự án, tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội có 707 nhóm với 25.597 phụ nữ tham gia, tổng số tiền trên 13 tỷ đổng cho trên 14.000 hội viên phụ nữ vay. Đến nay, tổng dư nợ các cấp hội đang quản lý 499 tỷ 467 triệu đồng cho 8.083 hộ vay. Từ số vốn được vay đã xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi, điển hình như hội viên Trần Thị Nga xóm 9 xã Như Hòa với mô hình trồng cây chanh, rau sạch, nuôi cá, gà, ngan cho thu nhập bình quân hàng năm từ 400-500 triệu đồng; chị Phạm Thị Ngát, xã Ân Hòa, chị Phạm Thị Liên, xã Quang Thiện…

 

Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cũng được Hội LHPN các cấp triển khai sâu rộng. Năm 2020 đã tổ chức 07 lớp dạy nghề cho trên 1.000 hội viên về đan cói, máy may công nghiệp. Phối hợp với các HTX NN trên địa bàn tổ chức 278 buổi chuyển giao KHKT, trang bị kiến thức về phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kỹ thuật cải tạo ao đầm… cho 12.592 hội viên. Tuyên truyền, vận động và ra mắt tổ hợp tác “Sản xuất hàu giống” tại xã Kim Trung. Từ các hoạt động trên, năm 2020 Hội LHPN huyện và cơ sở đã giúp đỡ 50 hộ nghèo, cận nghèo đứng chủ thoát nghèo bền vững có địa chỉ và nhận giúp đỡ 18/25 cháu thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật tiến bộ.

 

Các hoạt động an sinh xã hội được triển khai sâu rộng, trong năm đã trao tặng 598 xuất quà với tổng số tiền gần 60 triệu đồng cho hội viên; tặng 08 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Xây dựng được 02 “Mái ấm tình tương” cho 02 hội viên có có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Ân Hòa, Thị trấn Bình Minh. Tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Ký kết giao ước thi đua năm 2021

 

Ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ đạt được trong năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 01 cá nhân; Hôi LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện khen thưởng cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội. Tại hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua với 05 chỉ tiêu, 08 nhiệm vụ trọng tâm mà hội phụ nữ cơ sở thực hiện trong năm 2021.

 

Nguyễn Hiền