Hôm nay, Thứ năm ngày 28/01/2021

Tin tức trong Huyện

Tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2017 – 2018

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2017 - 2018, tiến tới thực hiện tốt chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Kim Sơn năm học 2018 - 2019, chiều 24/8, Hội đồng Đội huyện tổng kết công tác Đội và phong chào Thiếu nhi năm học 2017 - 2018.
 
Với chủ đề “Vâng lời Bác Hồ dạy Học tốt, rèn luyện chăm, xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn”, năm học 2017 - 2018 công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 5/7 chỉ tiêu đề ra.
 
Quang cảnh hội nghị
 
Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục được các cơ sở Đội trong toàn huyện chủ động triển khai với nhiều nội dung đổi mới thiết thực, ý nghĩa. Hội đồng Đội huyện đã hướng dẫn triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” tới Liên đội, thu được 26 tấn phế liệu. Tập trung vào xây dựng công trình măng non; tổ chức kết nghĩa, quyên góp sách vở, đồ dùng học tập tặng thiếu nhi miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, khu vực khó khăn. Tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào “Xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường”,“100đ cùng bạn vượt khó”,  “1.000đ xây dựng Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ”. Kết quả 56/56 Liên đội đã tiết kiệm và quyên góp được trên 76 triệu đồng,  tặng hơn 50 xe đạp và đồ dùng học tập cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và quyên góp, tặng hơn 137 triệu, trên 600 xuất quà cho các phong trào được Hội đồng đội các cấp phát động. Xây dựng được 1 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên Trần Trung Hải – xã Hồi Ninh  với tổng trị giá 55 triệu đồng.
 
Công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi tiếp tục được triển khai hiệu quả, các Liên đội tổ chức các hoạt động giáo dục thiếu nhi thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, chấp hành kỷ luật của nhà trường. 100% Liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống thông qua các buổi sinh hoạt Đội, đã bồi dưỡng và giới thiệu cho Đoàn 705 đội viên ưu tú.
 
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 tiếp tục được giữ vững với nhiều mô hình, hoạt động nổi bật và có những bước phát triển mới; các phong trào, hoạt động Đội được tổ chức có chiều sâu, đổi mới về nội dung, hình thức, có chương trình, kế hoạch, chủ điểm, quy chế hoạt động cụ thể cho cả năm, khẳng định vai trò, uy tín của tổ chức Đội đối với thiếu nhi, đáp ứng được nhu cầu tâm lý lứa tuổi góp phần tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phong trào thiếu nhi ngàymột phát triển.
 
Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội năm học 2017 - 2018
 
Trong năm học 2018 – 2019, Hội đồng đội huyệntiếp tục nâng cao công tác nhi đồng, chương trình rèn luyện đội viên, bồi dưỡng chỉ huy đội, xây dựng tập thể đội trong nhà trường và hoạt động thiếu nhi trên đại bàn huyện. Đồng thời, tổ chức đăng ký thi đua giữa các đơn vị trường học và trao công trình thanh niên, công trình măng non phát động chủ đề năm học mới tại mỗi lớp học với nội dung: “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt – Rèn luyện chăm”.
 
Trao giải cho các em học sinh đạt giải trong hội thi “Tin học trẻ” 2018
 
Cũng trong dịp này, đã có 19 tập thể và 8 cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác Đội năm học 2017 – 2018 và trao giải cho 7 học sinh đạt giải trong hội thi “Tin học trẻ” năm 2018.
 

                                                Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện