Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn (24/4/1948 - 24/4/2018). Sáng 20/4, Huyện ủy, HĐND - UBND, UBMTTQVN huyện đã long trọng tổ chức Lễ viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.
 
Dự lễ viếng Nghĩa trang có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Văn Thanh – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên thường trực Huyện ủy, các đồng chí thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn: Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Lưu Phương, Tân Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Các đại biểu viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện


Cách đây 70 năm, ngày 24/4/1948 do yêu cầu về xây dựng lực lượng và phân cấp chỉ huy, Huyện đội bộ Dân quân Kim Sơn được thành lập để chỉ huy thống nhất lực lượng vũ trang trong toàn huyện. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, Lực lượng Vũ trang huyện đã cùng nhân dân lập nên nhiều chiến công oanh liệt, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân địa phương. Trong suốt chặng đường ấy, lực lượng vũ trang đã tuyển chọn hàng chục nghìn thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ Quốc, trong số đó 1.908 đồng chí đã hy sinh tại các chiến trường.
 
Trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện thắp hương các phần mộ liệt sỹ


Những vòng hoa tươi thắm, những nén hương thơm thắp lên là bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với những người con của quê hương đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ nền độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nguyện hứa trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy ý chí tự lực, tự cường, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện