Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2018

Thứ sáu, 14/09/2018 336 lượt xem

Sáng ngày 06/9, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 9/2018 để đánh giá việc thực hiện kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh, đại diện văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và UBND các huyện, thành phố. 

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh tiếp tục có bước phát triển mới. Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất đạt 4.689,5 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệpcác địa phương tập trung vào công tác bảo vệ và chăm sóc diện tích lúa đã gieo cấy, đến ngày 22/8/2018, chăm sóc lúa đợt 1 đạt 98,7%, diện tích lúa chăm sóc đợt 2 đạt 10.985ha. Toàn tỉnh trồng được 4.477,9 ha cây rau màu các loại, trong đó: ngô đạt 1.452 ha, lạc đạt 401,5 ha, khoai lang đạt 277,7 ha, rau đậu các loại, cây màu khác đạt 2.557 ha. Đối với chăn nuôi, trong tháng 8 tiếp tục phát triển ổn định, giá thịt lợn hơi duy trì ở mức cao. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm toàn tỉnh tiếp tục được quan tâm sát sao, thực hiện tốt việc phòng chống khắc phục hậu quả sau mưa lũ cho vật nuôi; Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm toàn tỉnh tiếp tục được quan tâm sát sao. Toàn tỉnh đã cấp 288 giấy kiểm dịch, với trên 160,3 nghìn con gia súc, gia cầm. Ngành Thủy sản tiếp tục phát triển. Trong tháng, sản lượng thủy sản ước đạt 5.670 tấn, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2017. Công tác  xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Trong tháng, tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác Trung ương thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế huyện Yên Khánh đạt chuẩn Nông thôn mới; tiếp tục thẩm tra, xác nhận tiêu chí huyện Yên Khánh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Thu ngân sách của tỉnh đạt trên 7.200 tỷ đồng, bằng 91% dự toán HĐND tỉnh và tăng 61,6% so với cùng kỳ. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động Tổng số khách đến đạt hơn 6 triệu lượt, doanh thu đạt 2300 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, thực hiện nghiêm túc. Trong 8 tháng các cơ quan hành chính nhà nước đã tiếp nhận, xử lý 920 đơn, trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan này là 79 vụ việc đến nay đã giải quyết được 74 vụ, chiếm 93,7%. Tình hình An ninh quốc phòng được giữ vững. 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, tập trung vào các nội dung: rà soát tiến độ và kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21 trong đó bàn các giải pháp để nâng mức tăng trưởng đối với các sản phẩm công nghiệp chủ lực, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án vốn trái phiếu chính phủ, vốn ODA, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng. Các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp để tăng thu ngân sách, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế; giải quyết các khó khăn liên quan tới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, việc đầu tư cơ sở vật chất, thanh kiểm tra các khoản thu đầu năm học tại các cơ sở giáo dục, việc giải quyết khiếu nại tố cáo; tinh giản biên chế  và sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp, sáp nhập các trường có số lượng học sinh ít và đẩy mạnh cải cách hành chính…

 

 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm. Trong đó, nổi bật sản xuất công nghiệp tiếp tục có bước tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp ổn định, đã khắc phục được hậu quả của thiên tai, các địa phương tích cực đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao kết quả thu ngân sách đã vượt kế hoạch HĐND tỉnh giao và cao hơn so với cùng kỳ. Ninh Bình tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm giải quyết, nhiều vụ việc kéo dài phức tạp được giải quyết dứt điểm góp phần giảm đơn thư khiếu nại tố cáo ở cả 3 cấp. 

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như cải cách hành chính vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành có lúc, có nơi còn chưa chặt chẽ, việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh ở một số nơi còn chậm và thiếu quyết liệt chậm.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị những tháng cuối năm các ngành, đơn vị, địa phương tập trung hướng dẫn, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa và cây vụ màu, theo dõi diễn biến thời tiết để chủ tiêu úng bảo vệ cây trồng, tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh trà lúa mùa sớm để triển khai sản xuất vụ đông đảm bảo thời vụ, tăng cường phòng chống dịch bệnh, kiểm tra đê, kè, cống và các công trình phòng chống lụt bão; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Ngoài ra, các ngành, các địa phương cũng cần tập trung cao cho công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình; tăng cường thực hiện đề án xuất khẩu lao động thông qua tổ chức cho người lao động thuộc diện hưởng đề án vay vốn đi làm ở nước ngoài. Về đồn điền đổi thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, tới đây UBND tỉnh sẽ tổ chức hội nghị để đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn. Về thu ngân sách và BHXH, UBND tỉnh sẽ ra chỉ thị để đôn đốc, đẩy mạnh thực hiện nội dung này. Bên cạnh đó, các ngành, các địa phương cũng cần thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019; chuẩn bị và tổ chức tốt diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018. Những tháng cuối năm là giai đoạn nước rút vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề các cấp, các ngành cần nỗ lực và quyết tâm cao để hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KTXH của năm, tạo tiền đề cho thực hiện nhiệm vụ của năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 

Ninhbinh.gov.vn

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593630

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 347