Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

UBND tỉnh Ninh Bình làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải

Thứ tư, 18/04/2018 344 lượt xem

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng một số dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, sáng 24/5 Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hiện trường và làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình về một số dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan trong tỉnh.
Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra hiện trường các dự án: Dự án đầu tư xây dựng 01 đơn nguyên bên phải cầu Gián Khẩu tại Km 255+434,8 Quốc lộ 1; kiểm tra hiện trường Dự án xây dựng QL12B đoạn Tam Điệp - Nho Quan; dự án thành phần ĐTXD tuyến đường kết nối giữa đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL1 (giai đoạn II).

Đối với dự án thành phần ĐTXD tuyến đường kết nối giữa đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL1 (giai đoạn II) hiện bàn giao GPMB được 10,04/10,84 km đạt 92,6%; đã bàn giao 1.959/2.007 lượt hộ, còn lại 48 hộ chưa bàn giao (01 trường mầm non xã Ninh An, huyện Hoa Lư; 47 hộ dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô); di dời các công trình công cộng, đường điện đạt khoảng 98%; đã thi công xong 05/06 khu tái định cư, còn 01 khu tái định cư xã Mai Sơn, huyện Yên Mô đang triển khai thi công. Về giải phóng mặt bằng hiện tại còn vướng 0,8km/10,84km, trong đó huyện Hoa Lư vướng 65m do chưa di chuyển 01 trường mầm non xã Ninh An; huyện Yên Mô vướng 740m bao gồm 120m phạm vi cầu Mai Sơn, 120m phạm vi nhánh ramp 2 của Nút giao Mai Sơn và 500m tuyến nhánh kết nối với QL1A) do chưa di chuyển 47 hộ dân.
Dự án xây dựng QL12B đoạn Tam Điệp - Nho Quan, hiện nay về công tác GPMB đoạn qua địa phận Thành phố Tam Điệp từ Km7+650 hiện nay Hội đồng GPMB và tái định cư đang làm công tác thu hồi đất làm cơ sở phê duyệt phương án bồi thường GPMB; đoạn địa phận huyện Nho Quan từ Km7+650-Km30+640 đã bàn giao mặt bằng được 12,5Km tuyến chính (còn vướng một số cột điện), các đoạn còn lại Hội đồng GPMB và tái định cư đang thực hiện phê duyệt phương án bồi thường GPMB.
Dự án đầu tư xây dựng 01 đơn nguyên bên phải cầu Gián Khẩu tại Km 255+434,8 Quốc lộ 1, tỉnh Ninh Bình: Đối với huyện Hoa Lư đã hoàn thành 100% công tác GPMB, ký biên bản bàn giao cho nhà thầu thi công toàn bộ mặt bằng nằm trong chỉ giới GPMB; huyện Gia Viễn đã hoàn thành 100% công tác GPMB, ký biên bản bàn giao cho nhà thầu thi công toàn bộ mặt bằng nằm trong chỉ giới GPMB. Hiện tại toàn bộ diện tích cần GPMB đã được 2 huyện Gia Viễn và Hoa Lư bàn giao cho Ban QLDA Thăng Long để triển khai, tuy nhiên một số hộ dân phía bờ Bắc cầu Gián Khẩu vẫn cản trở không cho triển khai thi công (đây là phạm vi đất hành lang đê điều phía ngoài đê).
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vướng mắc trong công tác GPMB và triển khai thi công cũng như đề xuất các kiến nghị và giải pháp giúp cho công tác GPMB và triển khai thi công các dự án được diễn ra nhanh, đạt tiến độ.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu cần tiếp tục đôn đốc địa phương đẩy nhanh công tác GPMB đối với các dự án trên, đồng chí Thứ trưởng cũng cho ý kiến đối với công tác ứng vốn cho dự án thành phần ĐTXD tuyến đường kết nối giữa đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL1 (giai đoạn II), chọn ý kiến đối với kiến nghị đề xuất xây mới tuyến cống trong Dự án xây dựng QL12B đoạn Tam Điệp - Nho Quan…Thứ trưởng yêu cầu trong quá trình triển khai thi công các đơn vị đảm bảo các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo môi trường.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã dành thời gian về làm việc với tỉnh. Đồng chí tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng để giao cho các ngành địa phương triển khai thực hiện nhằm sớm bàn giao mặt bằng sạch, đảm bảo tiến độ các dự án. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải quan tâm, xem xét những ý kiến của tỉnh tại hội nghị, tạo điều kiện cho tỉnh triển khai hiệu quả các dự án.

Ninhbinh.gov.vn

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593631

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 348