Thứ sáu, 29/03/2024

Trên 8.500 mẫu xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa của Kim Sơn cho kết quả âm tính

Thứ hai, 30/08/2021 509 lượt xem

Sau 3 ngày thực hiện Quyết định số 695 ngày 26/8 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly vùng có dịch, huyện Kim Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp. Đến nay đã cơ bản đi vào nề nếp, việc lấy mẫu xét nghiệm khẩn trương. Đến 7h sáng ngày 30/8 trong tổng số 9.208 mẫu xét nghiệm được lấy tại các khu vực phong tỏa, có 8.544 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 cho người dân xóm 5, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn

Báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid - 19 sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Kim Sơn thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; từ ngày 27/8 đến 7h sáng hôm nay 30/8, huyện đã lấy được 9.208 mẫu xét nghiệm cho nhân dân vùng phong tỏa, nguy cơ cao thực hiện theo Chỉ thị 16 và đã có 8.544 mẫu cho kết quả xét nghiệm âm tính, số mẫu còn lại chờ kết quả. Đến nay toàn huyện có 56 ca bệnh xác định đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh; có 387 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tập trung tăng 21 trường hợp so với ngày 29.8 và có 1.152 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Ông Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn cho biết: "Cùng với khẩn trương lấy mẫu thực hiện xét nghiệm, huyện đã xây dựng phương án cụ thể; thành lập các tổ công tác hỗ trợ nhu cầu mua sắm, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng phong tỏa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch".

Việc kiểm soát chặt chẽ người phương tiện ra, vào địa bàn, từ vùng dịch về địa phương, động viên nhân dân nâng cao ý thức thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch covid 19; lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 đối với người vùng nguy cơ cao, vùng phong tỏa, nhằm phát hiện sớm, chủ động ngăn ngừa, không để dịch bệnh lây lan. ….. là những biện pháp quan trọng để huyện ven biển Kim Sơn sớm không chế, kiểm soát và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo nbtv.vn