Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác tháng 11

Thứ ba, 17/04/2018 297 lượt xem

Ngày 1/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TM

Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; Trưởng các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Bí thư các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.
Tháng 11, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, trong đó nổi bật là đã thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo tình hình kinh tế-xã hội năm 2016, mục tiêu và các nhiệm vụ chủ yếu của năm 2017; dự thảo các nội dung UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù tiếp tục thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả.
Cùng với đó là lãnh đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; xây dựng các đề án, kế hoạch, cơ chế chính sách để thực hiện các Nghị quyết đã ban hành; chỉ đạo thực hiện công tác kiện toàn, sắp xếp, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; triển khai, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025.
Công tác xây dựng Đảng được coi trọng trên các mặt: chính trị tư tưởng; tổ chức cán bộ; kiểm tra, giám sát; dân vận của cấp ủy và công tác nội chính, phòng chống tham nhũng. Đặc biệt trong tháng đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tại một số đơn vị làm điểm trên địa bàn tỉnh.
Trong tháng 11, hoạt động của chính quyền tiếp tục có nhiều đổi mới, các cấp chính quyền chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016, tăng cường công tác thu ngân sách Nhà nước, chống thất thu thuế; khai thác nguồn thu từ đất năm 2016.
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng các dự án trọng điểm.
Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và Hội quần chúng tiếp tục hướng mạnh về cơ sở. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Kinh tế-xã hội có bước phát triển; đời sống nhân dân được nâng lên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả, nguyên nhân và hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 11, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 12.
Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 11 của Tỉnh ủy, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.
Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm vụ tháng 12 hết sức nặng nề, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương phải hết sức nỗ lực, cố gắng để đạt được kế hoạch, chỉ tiêu đề ra.
Trong đó, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh theo kế hoạch; tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 4, BCH T.Ư Đảng (khóa XII).
Chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 và Nghị quyết số 19 của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016.
Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, các cấp, các ngành trong tỉnh, hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh...
Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương hoàn thành việc tổng hợp, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025.
Chỉ đạo thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể lãnh đạo gắn với đánh giá xếp loại cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2016. Quan tâm làm tốt công tác phát triển đảng viên, coi trọng số lượng gắn với nâng cao chất lượng...
Về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, các địa phương tập trung cao cho nhiệm vụ thu ngân sách, chống thất thu, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2016; thực hiện tốt công tác đấu giá đất.
Đồng chí cũng lưu ý các địa phương trong thực hiện thu hút đầu tư cần phải cân nhắc các dự án đảm bảo hài hòa giữa lợi ích người dân và doanh nghiệp. Đồng thời các địa phương thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy trong xây dựng nông thôn mới, tập trung đề xuất các giải pháp thực hiện theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII “mỗi xã một nghề, một sản phẩm chủ lực”.
Các địa phương cũng cần linh động hơn trong chỉ đạo xây dựng các mô hình điểm phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp, khai thác tốt lợi thế, tiềm năng của địa phương để phát triển. Đẩy mạnh công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; chú trọng công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động.
Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các cấp, ngành, các địa phươngtăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các điểm nóng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu trong tháng 12, các địa phương như thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp cần tập trung cao lãnh đạo chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án Quảng Trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế, dự án Đài hóa thân Hoàn Vũ.
Đối với huyện Hoa Lư cần tiếp tục chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân...
 

TTĐT NIHBINH
Mai Lan – Thế Minh

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593629

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 346